Học cách pha nước chấm ngon cho các món cuốn

19:00, Chủ nhật 12/07/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hãy học cách pha nước chấm cho các món cuốn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

học cách pha nước chấm
Nước chấm ngon làm món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu pha nước chấm món cuốn

- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ

- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

- Nước mắm

- Dấm, đường - 100 ml nước lọc

- 1/2 quả chanh

Cách pha

Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục. 2 Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải. 4 Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

Với món mắm chua ngọt này, các món cuốn như nem cuốn, phở cuốn sẽ thêm hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Nước sốt cho món gỏi cuốn

Nguyên liệu

- 1 củ hành tím phi vàng

- 8 muỗng canh tương đen Hoisin (loại tương dùng để ăn phở)

- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn

- 1 ít muối

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu với tỉ lệ như trên, bạn cho tất cả vào một bát vừa và trộn đều cho đến khi sánh, mịn.

Các món ăn như thịt gà, thịt vịt, món cuốn, bún đậu hay các món nem sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách pha những loại nước chấm tuyệt ngon này.

Mẹo để pha 6 loại nước chấm ngon tuyệt hảo
Mẹo để pha 6 loại nước chấm ngon tuyệt hảo
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nước chấm thơm ngon sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn, bạn hãy nhớ các mẹo dưới đây để có được bữa ăn tuyệt vời thêm.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link