Hơn 5 tấn lòng lợn bẩn chuẩn bị vào bếp, lên bàn nhậu

16:00, Thứ bảy 14/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và tiêu hủy hơn 5 tấn lòng lợn bẩn tại cơ sở của ông Nguyễn Quốc Huy tại Đà Nẵng.

Báo Chính Phủ đưa tin, trưa 13-5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP. Đà Nẵng và Chi cục Chăn nuôi thú y TP.Đà Nẵng phát hiện cơ sở của ông Nguyễn Quốc Huy (tổ 1, thôn An Thạnh, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đang xả nước thải tẩy rửa lòng lợn khiến nước sông Yên đổi màu.

Mô tả ảnh.
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chế biến 350 kg lòng lợn tươi.

Đặc biệt, trong hai kho đông lạnh của ông Huy có khoảng 5,6 tấn lòng đã chế biến, trong số này có 12 bao khoảng 480 kg lòng chín đã qua sơ chế và chờ đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ với giá 7.000-10.000 đồng/kg, theo báo Gia đình & Xã hội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Huy không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định. Trong khu vực chế biến rất bẩn, bốc mùi hôi thối, lòng heo vứt bừa bãi trên sàn, ruồi nhặng bu rất nhiều.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện một bao bột hóa chất màu trắng có chữ Trung Quốc (trọng lượng 40 kg) đã sử dụng gần hết. Theo chủ cơ sở khai nhận, số hóa chất này dùng để tăng trọng lượng mỡ nhằm kiếm lời.

PC49 xác định, lò lòng bẩn của ông Huy tồn tại đã lâu và 6 tấn lòng này nếu không bị ngăn chặn kịp thời thì sẽ trở thành các món nhậu đặc sản như phá lấu, lòng luộc…rất nguy hiểm.

Chiều cùng ngày (13-5), PC49 cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y quyết định tiêu hủy gần 6 tấn tang vật, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Trước đó, ngày 6-5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban ngành cùng bàn phương án “tuyên chiến” với thực phẩm bẩn.

Theo số liệu đưa ra tại hội nghị, trong năm tháng đầu năm, Sở Y tế thanh tra 94 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đó có 91 (97%) cơ sở đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phát hiện 3 (%) cơ sở vi phạm, đã xử phạt 3,6 triệu đồng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Sắp tới,TP Đà Nẵng sẽ xây dựng trang web về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu cơ sở sản xuất, chế biến nào vi phạm thì đưa lên đây. Còn trường hợp tái phạm nhiều lần thì gửi thông báo đến các nhà hàng, khách sạn cảnh báo”.

Hãi hùng công nghệ nước lã trộn axít thành dấm
Hãi hùng công nghệ nước lã trộn axít thành dấm "Quê hương"
(Xã hội) - (Phunutoday) - Tại hiện trường, ngoài một số chai dấm ăn thành phẩm còn trên 1.000 lít dấm đã được pha chế chứa trong téc inox, 2 can 30l chứa Axit Axetic.
Tình tiết mới nhất trong phiên tòa lần 2 xét xử Minh Béo
Tình tiết mới nhất trong phiên tòa lần 2 xét xử Minh Béo
(Xã hội) - (Phunutoday) - Để có thời gian thu thập bằng chứng giúp Minh Béo trắng án, luật sư Mia Yamamoto đã xin Chánh án rời ngày thương lượng sang 27-5.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Explus. Thái