Hộp nhựa bám dầu mỡ, dùng nước rửa chén thôi chưa đủ: Thêm thứ này, chỉ 1 phút là sạch bong kin kít

( PHUNUTODAY ) - Các loại đồ nhựa dính dầu mỡ sẽ không còn khiến chị em đau đầu nữa nếu có bí kịp đặc biệt này.

Hộp nhựa đựng thức ăn là đồ vật tiện dụng mà hầu như nhà nào cũng có. Nhược điểm của loại hộp này là khi dính dầu mỡ sẽ rất khó rửa sạch. Dù chà rửa 2-3 lần với nước rửa chén cũng chưa chắc đã loại bỏ được cảm giác nhớt.

cach-rua-hop-nhua-dinh-dau-mo-01

Để vệ sinh hộp nhựa, chỉ dùng nước rửa chén thôi chưa đủ. Hãy làm theo cách dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn cần tráng hộp nhựa bằng nước ấm để loại bỏ bớt phần dầu mỡ thừa bám trên hộp.

Sau đó, hãy cho vào hộp khoảng 4-5 tờ giấy ăn, một chút nước (đủ để làm ướt tờ giấy) và một ít nước rửa chén. Đậy nắp hộp lại và lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây.

Cuối cùng, bạn mở nắp ra và tráng lại hộp bằng nước sạch.

Cách này sẽ giúp bạn không phải mất công rửa hộp nhiều lần mà vẫn loại bỏ hết dầu mỡ.

cach-rua-hop-nhua-dinh-dau-mo-02

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách vệ sinh hộp nhựa khác dưới đây.

Dùng chanh

Chanh có chứa nhiều axit tự nhiên, vì vậy, bạn có thể dùng chúng để khử mùi hôi và vết dầu mỡ bám trên hộp.

Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh rồi chà xát khắp hộp. Để khoảng 1-2 tiếng cho chanh phát huy tác dụng, loại bỏ hết dầu mỡ rồi rửa lại bằng nước sạch.

cach-rua-hop-nhua-dinh-dau-mo-03

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt chanh thành từng lát mỏng và cho vào chậu nước ấm. Bỏ hộp bẩn vào ngâm khoảng vài tiếng cũng giúp loại bỏ các vết ố vàng. Cuối cùng, rửa lại hộp bằng nước rửa chén và nước sạch là xong.

Dùng baking soda

Bạn cần pha baking soda với nước theo tỷ lệ 3:1 để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó, dùng hỗn hợp vừa trộn xoa đều vào bên trong lòng hộp và để qua đêm. Sáng hôm sau, chỉ cần rửa lại hộp với nước sạch là vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ.

Dùng giấm

Lấy một ít giấm ăn thấm vào tờ khăn giấy rồi lau khắp hộp. Để nguyên trong khoảng 5 phút (hoặc lâu hơn) rồi rửa lại hộp bằng nước rửa chén và nước ấm. Giấm có chứa axit sẽ giúp loại bỏ vết dầu mỡ.

Dùng muối hạt/muối biển

Bạn hòa tan muối biển với nước nóng rồi bỏ hộp nhựa vào ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Tiếp đó, rửa lại hộp bằng nước rửa chén. Cách này sẽ giúp loại bỏ vết dầu mỡ và đánh bay mùi thức ăn bám trên hộp.