Hướng dẫn làm cà chua bi dầm đường đá mát lạnh giải nhiệt ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Sự kết hợp giữa cà chua bi, húng quế, chanh và đường mang lại cho bạn thức uống giải nhiệt hiệu quả ngày hè. Vị ngọt dịu, tươi mát sẽ khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu làm cà chua dầm đường

  • 4 trái cà chua chín
  • 100gr đường
  • Một ít đá

Cách chọn cà chua bi ngon

Chọn qua màu sắc:

Những quả cà chua chín mọng tự nhiên không bị giấm thuốc và không có thuốc kích thích thường có vỏ căng mọng và màu đỏ. Nếu như bạn để ý chút thì có thể lấy những lấm tấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ.

Empty

Chọn qua cuống:

Cuống cà chua cũng là một trong những bộ phận để nhận biết đó có phải là cà chua chín cây an toàn hay không nữa đó. Nếu cuống cà chua còn tươi, xanh và khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì đó là quả chín cây. Tuy nhiên với mẹo này thì bạn chỉ có thể áp dụng với những quả nào còn cuống thôi.

Các bước làm cà chua bi dầm đường đá

  • Chần sơ cà chua qua nước sôi, lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
  • Cắt đôi cà chua, cho đường cát trắng vào.
  • Dằm cà chua hơi nhuyễn rồi để khoảng 5 phút cho tan hết đường.
  • Cho đá vào rồi dùng lạnh.
Empty

Bạn có thể cho thêm húng quế, chanh và đường để có cốc cà chua bi dầm thươm ngon hơn!

Ai không nên ăn cà chua?

Người hay lạnh bụng

Bên cạnh đó, cà chua có tính mát nên những người kém ăn, hay bị lạnh bụng, đầy bụng thì không nên ăn nhiều. Để tránh những tác hại trên, dùng toàn bộ quả cà chua hoặc thức ăn chế biến nhưng không thêm muối hoặc giảm lượng natri.

Cà chua là thực phẩm có nhiều công dụng nhưng nên ăn với lượng vừa phải, không sẽ sinh ra chứng đầy bụng, đi ngoài và nhiều bệnh khác.

Người bệnh thận

Khi thận yếu, chức năng lọc giảm nên có thể làm tăng kali huyết. Cà chua tương đối giàu kali làm tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ suy thận.

Bởi vậy những người đã được chẩn đoán bệnh thận, những người đang phải chạy thận nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Người hay lạnh bụng

Bên cạnh đó, cà chua có tính mát nên những người kém ăn, hay bị lạnh bụng, đầy bụng thì không nên ăn nhiều. Để tránh những tác hại trên, dùng toàn bộ quả cà chua hoặc thức ăn chế biến nhưng không thêm muối hoặc giảm lượng natri.

Lương y Minh nhấn mạnh: Cà chua là thực phẩm có nhiều công dụng nhưng nên ăn với lượng vừa phải, không sẽ sinh ra chứng đầy bụng, đi ngoài và nhiều bệnh khác.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link