Huyết tương của người khỏi bệnh có thể giúp điều trị Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Đây là kết quả sơ bộ mà các bác sĩ Trung Quốc mới công bố. Họ cũng kêu gọi những người khỏi bệnh hiến huyết tương để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân khác.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) đã lan ra 29 quốc gia, gây bệnh cho hơn 60 nghìn người, những người tử vong đã vượt qua con số 1000. Bên cạnh đó, tính đến này 13/2, có gần 6000 người đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Các nhà khoa học hàng đầu vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại thuốc đặc trị, vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuổi trẻ dẫn tin từ hãn tin ECNS của Trung Quốc cho biết, trong cuộc họp báo ngày 13/2, bác sĩ Trương cho biết trong huyết tương của người đã khỏi bệnh COVID-19 chứa một số lượng lớn các kháng thể có thể chống lại virus corona chủng mới (nCoV).

Nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đã được chữa khỏi và xuất viện.

Nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đã được chữa khỏi và xuất viện.

Bác sĩ Trương kêu gọi các bệnh nhân nhiễm virus corona nhưng đã được chữa khỏi hãy hiến huyết tương cho bệnh viện. Bởi trong huyết tương của người khỏi bệnh có chứaa những kháng thể có thể chống lại nCoV.

Kể từ 8/2, hơn 10 người bị Covid-19 với tình trạng bệnh nặng đã được điều trị bằng liệu pháp huyết tương chứa kháng thể chống virus corona chủng mới.

Trong khoảng thời gian từ 12-24 giờ điều trị, các bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Các bác sĩ cũng nhân thấy những tín hiệu chỉ thị tình trạng viêm đã giảm và số tế bào bạch cầu tăng cao.

Bệnh viện Kim Ngân Đàm là một trong những nơi được chỉ định tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại thành phố "tâm dịch" Vũ Hán.

Chuyên gia giải thích, hầu hết các bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ tự sinh ra kháng thể đặc hiệu chống lại virus corona. Trong thời điểm chưa tìm được thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, việc sử dụng huyết tương của người đã được chữa khỏi có thể giảm đáng kể tỉ lệ tử vong của bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/huyet-tuong-cua-nguoi-khoi-benh-co-the-giup-dieu-tri-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền