Keo 502 dính vào tay khó gỡ: Làm cách này bong ngay lập tức, không bị chảy máu

11:49, Chủ nhật 25/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu vô tình dính keo 502 vào tay, các ngón tay sẽ bị dính chặt và không thể tách rời hay cử động được, Hãy dùng cách này!

Keo 502 có khả năng kết dính tuyệt vời. Với độ bám dính siêu mạnh nên keo 502 rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nó có thể dính vào hầu hết mọi thứ, cho dù đó là giày, thép, kim loại màu, cao su, da hay nhựa. Trong quá trình sử dụng, nếu vô tình dính keo 502 vào tay, các ngón tay sẽ bị dính chặt và không thể tách rời hay cử động được. Trong trường hợp này, nếu cố gắng dùng lực để tách ngón tay ra thì phần da tay chắc chắn sẽ bị tổn thương, thậm chí sẽ chảy máu.Hãy giải quyết vấn đề nan giả này theo một số cách rất đơn giản dưới đây.

Sử dụng dầu gió kết hợp muối ăn

go-keo-502-2

Dung dịch keo 502 lỏng khi dính trên da của sẽ nhanh chóng tạo lớp mỏng màu trắng, gắn chặt vào bề mặt da. Khi bóc tách có thể gây tổn hại tới các bộ phận liên quan. Nếu tiếp xúc với mắt, keo 502 có thể gây xuất huyết nặng. Khi có tiếp xúc với nhiệt độ cao, keo 502 có thể gây nổ. Nếu ngửi trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng giảm thị lực, thính lực, gây rối loạn vận động. Chính vì vậy, khi sử dụng loại keo này bạn cũng phải hết sức cẩn thận kẻo gây ra những tai nạn không đáng có. Khi tay bạn bị dính chặt bởi keo 502, đừng hoảng và đi tìm lọ dầu gió quen thuộc trong gia đình. Dầu gió chứa các dung môi hữu cơ như ethanol và butylene glycol, có thể hòa tan keo 502 một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần nhỏ một lượng dầu gió thích hợp vào khoảng trống giữa hai ngón tay bị dính, dùng hai ngón tay xoa qua lại trong khi nhỏ giọt.

Khi thấy giữa hai ngón tay có một chút khoảng hở thì cho thêm một ít muối ăn vào, muối ăn dạng hạt, có tác dụng ma sát tốt. Với sự ma sát và nhào nhẹ, keo sẽ dần mềm ra và bong ra.

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng thường được tìm thấy trong nhà bếp như một loại gia vị, nhưng nó cũng có những công dụng khác. Giấm trắng có thể làm mềm keo 502 và giảm độ dính.

Rất đơn giản, đầu tiên hãy đổ một ít giấm trắng vào tô. Sau đó, ngâm ngón tay dính keo vào giấm trắng khoảng một phút. Tiếp theo, từ từ chà xát các đầu ngón tay dính lại với nhau để giấm trắng thấm sâu hơn vào vùng vừa dán. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy các ngón tay của mình bắt đầu tách ra dễ dàng và keo tan dần.

Dùng nước xà phòng

go-keo-502-000

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chút xà phòng, đó là loại xà phòng chúng ta thường dùng để rửa tay. Sau đó chuẩn bị nửa bát nước nóng rồi dùng kéo cắt một ít vụn xà phòng cho vào bát, không cần quá nhiều vụn xà phòng. Sau khi cắt xong ta dùng đũa khuấy đều cho xà phòng trong nước nóng tan hoàn toàn.

Tiếp theo, chúng ta nhúng trực tiếp những ngón tay dính keo 502 vào nước nóng có xà phòng rồi ngâm. Sau khi ngâm một lúc, chúng ta bắt đầu từ từ xoa hai ngón tay vào nhau. Sau khoảng ba bốn phút xoa, các ngón tay của chúng ta đã được thả lỏng, cách làm này đơn giản và hiệu quả.

Phương pháp ngâm nước nóng

Đắp khăn nóng ướt lên keo hoặc ngâm ngón tay vào nước nóng và đợi trong 10 phút để keo mềm ra từ từ. Cần lưu ý, bất kỳ phương pháp nào ở trên cũng không nên kéo ngón tay quá mạnh để tránh gây tổn thương da.

Nếu bạn vô tình bị dính keo 502 vào ngón tay, đừng hoảng sợ và hãy thử một trong các phương pháp trên để loại bỏ keo khỏi tay. Đồng thời, hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng keo 502 và bảo quản keo ở nơi trẻ em không dễ tiếp cận.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm