Khăn bẩn đến mấy, vò với hỗn hợp này cũng sạch thơm như mới, tiết kiệm thời gian, công sức

( PHUNUTODAY ) - Khăn mặt, khăn tắm dùng trong thời gian dài dễ bị bắt bẩn, bám bụi. Bạn nên dùng cách đơn giản này để làm sạch khăn.

Khăn tắm là một vật dụng vệ sinh cá nhân mà chúng ta sử dụng hàng ngày để làm sạch cơ thể. Sau khi sử dụng, chúng ta thường giặt khăn và treo nó trong nhà tắm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khăn có thể trở nên dính tay và có mùi hắc. Nếu tiếp tục sử dụng khăn như vậy, có thể gây dị ứng da.

Để làm sạch khăn tắm khi chúng bị bẩn, dưới đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần sử dụng một số vật dụng thông thường trong cuộc sống để làm sạch khăn tắm.

Nguyên nhân gây bẩn cho khăn tắm thực chất là do trong quá trình sử dụng, chất dầu và vảy da tiết ra vẫn còn tồn tại trên khăn. Hơn nữa, khăn có cấu trúc đặc biệt, các sợi vải trên bề mặt dễ che giấu bụi bẩn.

1

Mặc dù chúng ta giặt khăn sau mỗi lần sử dụng, nhưng chỉ chà xát bằng nước sạch không thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Theo thời gian, bụi bẩn tích tụ nhiều hơn, khiến khăn trở nên bẩn hơn.

Ngoài ra, khăn tắm thường được treo trong phòng tắm, nơi có không khí tương đối ẩm ướt, đặc biệt là trong mùa mưa. Việc làm khô hoàn toàn khăn tắm trong phòng tắm trở nên khó khăn, điều này dẫn đến khăn bị dính nước và ẩm, gây ra mùi hôi khó chịu. Một số người có thể giặt khăn bằng cách đưa khăn vào nồi nấu, tuy cách này cũng có thể làm sạch khăn, nhưng đòi hỏi quá trình khá phức tạp.

Empty
2

Thực ra phương pháp làm sạch khăn tắm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta chuẩn bị một cái chậu, cho khăn cần giặt vào đó rồi đổ nước vo gạo vào chậu. Nước vo gạo có tính kiềm yếu, có tác dụng làm sạch tốt. Sau đó, chúng ta rắc một ít muối lên khăn, có tác dụng khử trùng.

Chúng ta bóp một ít kem đánh răng lên khăn, kem đánh răng có tác dụng tẩy rửa tốt, có thể giúp khăn sạch.

f

Sau đó, thêm một ít giấm trắng vào chậu. Đối với những khăn đã sử dụng trong thời gian dài, ngoài việc bị bẩn, chúng còn có thể bị xơ cứng và các vết sờn rách quấn vào nhau, khi giặt sẽ gặp khó khăn.

Tuy nhiên, giấm trắng là một giải pháp hiệu quả để xử lý vấn đề này. Axit axetic có trong giấm trắng có khả năng làm mềm các sợi vải, giúp làm mềm khăn tắm.

fg

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần vò khăn trong dung dịch này theo cách làm sạch thông thường. Sau khi chà xát đơn giản, hãy ngâm khăn trong nước này khoảng 10 phút để các vết bẩn trên khăn được hòa tan hoàn toàn.

gh

Thời gian ngâm gần hết chúng ta tiếp tục vò khăn, lúc này ta thấy khăn đã sạch hơn rất nhiều, đối với một số vết bẩn cứng đầu trên khăn ta cũng có thể bóp một ít kem đánh răng để chà.

Sau khi đã chà sạch khăn, chúng ta tiếp tục giặt khăn nhiều lần bằng nước sạch để xả bỏ hoàn toàn cặn bám trên khăn. Quá trình này giúp khăn trở nên sạch sẽ và mang một hương thơm nhẹ nhàng giống như hương của kem đánh răng.

Đồng thời, sau khi giặt bằng nước pha giấm, khăn tắm cũng trở nên mềm mại hơn. Thường xuyên áp dụng phương pháp làm sạch như vậy sẽ giúp chúng ta có được khăn tắm sạch và thoải mái hơn khi sử dụng.