Khi không có tiền: ''3 điều không nên bán rẻ, 3 kiểu người cần tránh'' nếu không muốn tự đẩy mình vào vũng lầy

( PHUNUTODAY ) - Trong hoàn cảnh thiếu thốn, nhiều người không thể suy nghĩ sáng suốt mà lựa chọn rất vội vã, làm bất kỳ công việc nào, nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai có thể.

3 điều không nên bán rẻ

1. Đừng bán rẻ thời gian

Hiện nay, không khó để một người nào có thể tìm được công việc bán thời gian tại quán ăn, cửa hàng quần áo với mức lương khoảng 8.000 – 12.000 đồng/giờ.

Phải khẳng định rằng, những bạn trẻ có trách nhiệm với cuộc sống của mình, làm việc lương thiện để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống sinh viên là điều đáng quý. Điều này rõ ràng tốt hơn rất nhiều so với những người đang lãng phí thời gian tuổi trẻ để hưởng thụ, phung phí.

Nhưng nếu bạn muốn tìm công công việc tốt thì hãy tìm cách sử dụng thời gian quý báu của mình để tích lũy những kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

2. Đừng bán rẻ sức khỏe

Cho dù bạn có mang lại bao nhiêu lợi ích cho người khác, nhưng nếu bạn bóc lột hết sức khỏe của chính mình thì uy tín, khả năng của bạn sẽ suy giảm. Đó thật sự là điều vô trách nhiệm với bản thân. Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất, dù làm việc gì cũng không nên xem nhẹ sức khỏe của bạn.

nguoi-hai-mat-con-dang-so-hon-loai-ho-soi-2-222840

3. Đừng bán rẻ danh dự

Bán rẻ danh dự là khi người khác mang lại cho bạn những lợi ích không có lý do chính đáng mà bạn vẫn đón nhận nó.Chúng ta nên nhớ rằng sẽ không có một chiếc bánh ngọt nào từ trên trời rơi xuống. Nếu những thành công của bạn không phải do bạn cố gắng tạo nên mà do người khác ban phát thì bạn đang làm giảm một phần danh dự của chính mình.

3 kiểu người phải tránh khi không có tiền

1. Những người làm điều không tốt trong quá khứ

Bạn biết rằng những người đó làm nhiều điều xấu trong quá khứ, biết đức tính của người này không tốt, nhưng anh ta lại tốt với bạn. Nếu bạn vẫn liên lạc và giữ hy vọng với anh ta, bạn sẽ bị lừa dối bởi những người như vậy. Cuối cùng bạn sẽ ngày càng lún sâu hơn và không thể bước ra khỏi vũng lầy đó.

6c3e7c71e4330d6d5422

2. Người hứa mang lại cho bạn lợi nhuận khổng lồ những không giữ lời

Nhiều người bị thu hút bởi những khoản lợi nhuận khổng lồ mà người khác hứa hẹn, từ bỏ công việc mà đi theo những người như vậy. Chúng ta cần phải hiểu rõ rằng có những khoản lợi nhuận khổng lồ trên thế giới này có thể đến sau một đêm, nhưng cũng chỉ cần một thoáng là biến mất mãi mãi.

3. Người muốn kiểm soát tiền bằng lối tắt

Nhiều người chỉ muốn kiếm được nhiều tiền thông qua con đường tắt. Trong thực tế thì lối tư duy tắt duy nhất trong thế giới này là nghĩ về việc bạn muốn làm. Không có cách nào khác ngoài nỗ lực của bản thân mới giúp bạn đạt được mục đích.

Vì vậy nếu có người mang cho bạn lối tắt, không nên hợp tác với anh ta, bởi ngoài việc lãng phí thời gian, chúng không có lợi ích gì cho bản thân bạn, thậm chí có thể đẩy bạn vào vũng lầy bất ngờ.