Không phải luộc hay nấu canh, ăn mùng tơi theo cách này mới là chuẩn nhất

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh món canh mồng tơi nhàm chán, chị em có thể đem loại "rau vua" này xào với thịt bò ăn vừa ngon lại bổ dưỡng.

1. Giá trị dinh dưỡng của rau mùng tơi

Ăn rau mồng tơi có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người. Khi chế biến và ăn đúng hàm lượng thì các chất có trong rau mồng tơi sẽ giúp ích cho cơ thể như:

Chất nhầy pectin là một loại chất quý có trong mồng tơi. Pectin giúp cơ thể chữa, phòng chống rất nhiều bệnh. Trong rau mồng tơi thì chất pectin này có tác dụng nhuận tràng, chống béo phì nhờ cơ chế hấp thu và thải chất béo. Vì vậy các món ăn từ rau mồng tơi khá là phù hợp với người đang muốn giảm mỡ, giảm cân cũng như lượng đường trong máu cao.

giam-tieu-buot-hieu-qua-voi-rau-mung-toi

Nguồn dưỡng chất Vitamin A trong lá mồng tơi rất cần thiết đối với việc cải thiện chức năng của mắt. Và còn duy trì được màng nhầy và da. Vitamin A còn là chất giúp cơ thể bảo vệ phổi và khoang miệng.

Một chất giúp chống oxy hóa mạnh là Vitamin C. Việc cơ thẻ bổ sung và hấp thụ Vitamin C từ mồng tơi sẽ góp phần vào quá trình chống lại một số tác nhân gây bệnh và tiêu diệt một số gốc oxy tự do không có lợi.

2. Cách chế biến rau mùng tơi ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 mớ rau mồng tơi

- 150g thịt bò

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành

- Gia vị: Hạt nêm, gia vị, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Ướp thịt bò với hạt nêm, gia vị, tiêu.

- Rau mồng tơi cắt khúc.

- Tỏi, hành khô đập dập.

Cách làm mồng tơi xào thịt bò

- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho thịt bò vào xào nhanh cho hơi săn lại, cho ra đĩa.

- Bước 2: Tiếp tục cho thêm một ít dầu để xào rau mồng tơi.

1596711880-9836b82f47235b0c49dfaa3e9a204510

- Bước 3: Rau vừa chín thì cho phần thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!