Kiểu tóc khiến idol Hàn mê mẩn suốt năm 2023, đến Rosé cũng không thể ngó lơ

( PHUNUTODAY ) - Kiểu tóc này cũng giúp tạo thêm độ phồng và dày tự nhiên cho mái tóc, tạo ra một diện mạo nổi bật và sống động.

Đa số như nữ idol nào cũng diện ít nhất một lần trong suốt năm 2023 vừa qua, kiểu tóc này được gọi là Perilla Leaf Bangs.

Perilla Bangs là một kiểu tóc nổi tiếng với sự đáng yêu và thanh lịch. Đặc điểm chính của kiểu tóc này là phần mái được cắt ngang và tạo thành đường cong tự nhiên, giống như hình dạng của lá rau thơm (perilla) - đó cũng là nguồn gốc của tên gọi "Perilla Bangs".

Nó che hoàn hảo và tinh tế đa số các khuyết điểm của khuôn mặt như: trán cao, khuôn mặt thiếu cân đối hay đường chân tóc không đều,... Nhiều thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc như Rosé, Taeyeon, Jang Won Young, Joy, NMIXX SeaYoon và NewJeans Minji đều đã trình diễn trên sân khấu với kiểu tóc mái dễ thương này.

Empty

Trong giới idol Kpop, Rosé tích cực lăng xê kiểu mái này, cô dễ dàng "cân đẹp" Perilla Leaf Bangs dù để tóc búi cao hay xoã thẳng. Không thể phủ nhận, màu tóc bạch kim của Rosé khiến cho phần mái "lá vừng" nổi bật, thanh lịch hơn.

Empty

Jang Wonyoung cũng là tín đồ của Perilla Leaf Bangs. Wonyoung biến hoá trưởng thành và thanh lịch hơn khi để tóc mái "lá vừng".

Kiểu tóc mái Perilla Bangs có ưu điểm tao ra sự cân đối và tạo điểm nhấn cho đôi mắt và nét cười. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng giúp tạo thêm độ phồng và dày tự nhiên cho mái tóc, tạo ra một diện mạo nổi bật và sống động. Kiểu tóc này cũng giúp tạo thêm độ phồng và dày tự nhiên cho mái tóc, tạo ra một diện mạo nổi bật và sống động.

Empty

Dù là buộc đuôi ngựa, làm xoăn hay xoã thẳng, thành viên của Red Velvet với khuôn mặt trái xoan và các đường nét khuôn mặt nhỏ nhắn đều rất hợp với kiểu mái này

Empty

Taeyeon u mê mái “lá vừng” không lối thoát bởi kiểu tóc này giúp giúp trưởng nhóm SNSD khéo léo “hack tuổi”. Tóc mái "lá vừng" là kiểu tóc xứng đáng với sự lăng xê bởi nó giúp các nữ idol biến hoá đa dạng.

Empty

Haerin và Minji (Newjeans) nhận nhiều lời khen khi để Perilla Leaf Bangs tham gia các event, hoạt động thương hiệu

Empty

Không thể không nhắc tới Winter, thành viên aespa khiến cư dân mạng sốt rần rần vs mái tóc đỏ tạo kiểu mái Perilla Leaf Bangs yêu kiều, đáng yêu

Untitled

Jessica đã có màn trở lại cùng album mới. Cô đã lựa chọn Perilla Leaf Bangs là tạo hình quảng bá chính, thậm chí ưu ái tung hẳn một chiếc poster chỉ tập trung vào kiểu tóc này cho màn comeback đánh dấu sự trở lại của mình.