Làm điều này mỗi ngày giải độc gan thận, da mãi sáng đẹp như tuổi 20

06:00, Thứ sáu 28/07/2017

( PHUNUTODAY ) - Không những giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, giải mọi độc tố mà cách này còn giúp bạn có một làn da sáng đẹp không tỳ vết.

giai-doc-gan-than

 

Dấm táo có thể giải độc toàn bộ hệ thống cơ thể bạn, tăng cường hệ thống tiêu hóa. Dấm táo được chiết xuất từ trái táo, vốn là một loại trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng như magiê, canxi, kali, sắt, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác. Các chất dinh dưỡng của táo khi lên men là những gì bạn sẽ tìm thấy trong dấm táo. Những chất dinh dưỡng này có thể phá vỡ chất béo và chất nhầy tích tụ độc tố trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cho gan, thận đỡ phải mệt mỏi trong công đoạn giải độc cơ thể hơn.

Theo Boldsky, việc tiêu thụ dấm táo có thể cải thiện khả năng của cơ thể để loại bỏ chất độc. Khi hệ thống của bạn giải độc tốt, sức khoẻ tổng thể của bạn sẽ được cải thiện. Nếu bạn muốn sử dụng dấm táo để giải độc, hãy sử dụng dấm táo hữu cơ chưa qua chế biến, chưa qua hệ thống lọc. Dấm táo đã qua xử lý, chế biến có thể hoạt động không tốt.

Nguyên liệu:

- Táo (có thể sử dụng táo đỏ, táo xanh, hay táo mèo.

- 2 thìa đường.

- Nước lọc.

- Hũ (hộp/lọ) đựng có nắp, bằng thủy tinh hoặc sứ.

- Vài tấm vải mỏng (hình vuông) để đặt lên hũ đựng giấm, tùy theo số lượng hũ.

Cách làm:

1. Cho táo đã rửa sạch, cắt miếng vào chiếc âu lớn bằng sứ, thủy tinh (làm bằng chất không bị ăn mòn). Tùy theo lượng táo mà bạn có để sử dụng số âu cần thiết. Nếu để ngâm táo qua vài ngày, chỉ nên cho vừa đủ táo vào mỗi âu.

2. Cho vừa đủ nước ngập táo (thừa ra khoảng 5 cm), cho tiếp đường và khuấy đều.

3. Dùng đĩa lớn đậy lên, đặt thêm một vật nặng lên trên như bát tô có chứa nước hay viên đá sạch, bịch nilon có nước (giống như nén dưa, cà khi muối); phủ lên trên toàn bộ các âu ngâm táo một khăn mỏng, sạch.

4. Để nguyên khoảng 1 tuần. Sau đó, trong lọ sẽ xuất hiện một ít nấm men nổi lên; chỉ cần dùng thìa gạt bỏ đi.

5. Dùng rây để lọc giấm và cho vào lọ bảo quản.

6. Đặt lên mỗi lọ một tấm vải mỏng và đậy nắp lại. Tấm vải sẽ ngăn cho kim loại của nắp lọ không bị ăn mòn. Để các hũ giấm trong bếp thêm khoảng 6 tuần trước khi dùng.

Bản thân giấm cũng tiết ra chất bảo quản, không cần để vào tủ lạnh. Khi thấy giấm đục và bị lắng, bạn bỏ ra lọc lại. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu cho thấy giấm bị hỏng.

giai-doc-gan-than-1

 

Dấu hiệu cảnh báo gan bị nhiễm độc:

- Làn da đổi màu vàng tái, nhợt nhạt.

- Phân và nước tiểu có màu bất thường.

- Hơi thở “có mùi”.

- Đắng miệng.

-Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa.

- Táo bón, mệt mỏi, chán ăn.

Dấu hiệu cảnh báo thận của bạn cần được thải độc:

- Tiểu nhiều lần, đặc biệt là về đêm.

- Nước tiểu nặng mùi, đậm màu.

- Ngứa ngáy khó chịu.

- Người bị phù, tăng cân.

- Mệt mỏi và táo bón.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link