3 món canh xương ngon ngọt bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến các món canh xương thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè oi bức.

1. Canh xương khoai tây cà rốt

canh
Canh xương khoai tây cà rốt là món ăn ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Xương lợn: 1kg

- Khoai tây: 3 củ

- Cà rốt: 2 củ

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá, hành củ, mùi ta

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm:

- Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

- Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

- Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

- Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

- Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

- Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

2. Canh măng khô hầm xương

canh
Canh măng khô hầm xương là thực phẩm quen thuộc và rất được các gia đình Việt ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- 200g măng khô

- 400g xương lợn

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- Hành lá và rau mùi thái nhỏ

- Hành hương.

Cách làm:

Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

- Sau đó  đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

- Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

3. Canh xương nấu bí

canh
Cách chế biến món canh này rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Bí xanh: 400 gam.

Xương lợn: 300 gam.

Hành tím: 1 củ.

Rau mùi tàu, hành lá.

Gia vị: Muối, bột canh, mì chính.

Cách làm:

1. Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

2. Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ bí, cắt làm 4 theo chiều dọc, bỏ đi ruột bí rồi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Xóc bí với một ít muối rồi để ráo.

3. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc

4. Xương sau khi ninh mềm, cho bí vào đun sôi thêm 1 phút là được. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn. Với món canh này bạn không nêm nước mắm nhé sẽ làm cho bí vị chua

5. Cho hành lá, mùi tàu vào canh và tắt bếp.

6. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh cá với dưa chua thanh mát ngày hè
Cách nấu canh cá với dưa chua thanh mát ngày hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món canh dưa chua thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè oi bức nhé.
5 món chè nha đam thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi bức
5 món chè nha đam thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi bức
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những món chè nha đam đơn giản, thơm mát lại bổ dưỡng này chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link