1. Trứng bác
Trứng bác rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn này cũng rất dễ dàng để chế biến mà không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền. Một ít sữa, muối, hạt tiêu và một vài loại thảo mộc cho hương vị tốt hơn, sau đó nấu chín trong một cái chảo.
Món ăn này cũng rất dễ dàng để chế biến mà không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền. |
Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm cho một bữa ăn đầy đủ. Một số người thêm phô mai và kem chua để tạo ra một công thức khác. Bạn cũng có thể thử kết hợp với rau nếu bạn muốn có một cách ăn uống khỏe mạnh.
2. Bánh trứng
Loại bánh trứng mặn này xuất xứ từ Pháp, là một công thức và phương pháp nấu ăn rất tốt cho những người ăn chay hay ăn kiêng.
Lớp vỏ bánh được nướng trong lò. |
3. Trứng Deviled Eggs
Đây là món ăn tuyệt ngon cùng với trứng vời cho một cuộc dã ngoại, cắm trại, hay bất cứ hoạt động ngoài trời nào. Khi chuẩn bị, đòi hỏi phải đun sôi cho đến khi trứng chín. Lòng đỏ được nghiền nát và trộn với sốt mayonnaise. Thêm vào một số kem chua, ớt bột, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Công thức này lý tưởng cho các bữa ăn nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau và gia vị khác, phù hợp với sở thích cá nhân.
Đây là món ăn tuyệt ngon cùng với trứng vời cho một cuộc dã ngoại, cắm trại, hay bất cứ hoạt động ngoài trời nào. |
4. Salad trứng
Đây là một trong những cách để chế biến trứng ngon, salad trứng cùng với ruột mì sandwich. Thêm một chút sữa để ngon miệng hơn.
Ngoài ra, khi bày ra đĩa, bạn có thêm kem chua hoặc sữa chua, trộn thêm rau, mayonnaise, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Khi bày ra đĩa, bạn có thêm kem chua hoặc sữa chua, trộn thêm rau, mayonnaise, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. |
5. Trứng rán Frittata
Món ăn này tương tự như bánh trứng chỉ có sự khác biệt là nó không có lớp vỏ. Đập trứng vào chảo, và đặt trong lò nướng. Chuẩn bị món ăn này bên trong lò giúp món ăn chín và vàng đều hơn. Đối với những người ăn kiêng nên sử dụng rau bina và trứng rán không dùng sản phẩm từ sữa. Dùng một ít lòng trắng và toàn bộ lòng đỏ, thêm men dinh dưỡng để có hương vị thanh nhã hơn.
Món ăn này tương tự như bánh trứng chỉ có sự khác biệt là nó không có lớp vỏ. |
6. Cá khoai hấp trứng
Cá khoai làm sạch, xắt khúc, để ráo. Nấm mèo, bún tàu ngâm nước cho nở, sau đó xắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn, hành lá xắt nhuyễn. Ướp cá với chút muối tiêu, đường, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm. Cho nấm mèo, bún tàu, hành, trứng gà vào tô nhỏ đánh tan. Rưới phần trứng lên cá và cho vào nồi hấp chín trên lửa lớn khoảng 20 phút. Cá chín, dùng kèm nước mắm mặn, cải luộc và cơm trắng.
Cá khoai thịt mềm ngọt kết hợp với trứng tỏa mùi thơm khi hấp, rất bắt mắt và ngon miệng khi thưởng thức. |
7. Gỏi trứng gà kiểu Thái
Sợi miến dai dai kết hợp đủ các loại gia vị: mè rang, hành tím, lá chanh, riềng... làm nên nét đặc sắc của món gỏi trứng gà kiểu Thái. Thưởng thức vị chua chua, ngọt ngọt, dai dai của món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Thưởng thức vị chua chua, ngọt ngọt, dai dai của món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi. |
Cách làm: Miến ngâm nước cho nở, trụng sơ rồi xả qua nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Hành tím xắt mỏng, riềng gọt vỏ, băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi. Gạo cho vào chảo rang vàng, xay nhuyễn làm thính. Trứng gà chiên vàng, xắt miếng, trộn với miến, hành tây, cà rốt, ớt, riềng, lá chanh, thính. Rưới nước mắm gỏi, rắc mè, bày ra đĩa và thưởng thức.
8. Trứng cuộn rau
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Trứng cuộn rau là một món ngon từ trứng không những đẹp mắt mà còn bổ dưỡng, rất thanh nhẹ dễ ăn.
Mẹo hay giữ rau củ luôn có màu sắc tươi ngon sau khi luộc Cùng khám phá một số bí quyết giữ rau củ luôn có màu sắc tươi ngon và hạn chế mất vitamin C sau khi chế biển. |