Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 chén đậu Hà Lan
- 1 chén cà rốt thái lát
- 1 chén hành khô, thái nhỏ
- 1 chén bông cải xanh Romanesco broccoli hoặc súp lơ
- 3 tép tỏi
- 1 chén nước súp gà
Món rau xào này vừa dễ nấu lại ăn rất ngon. |
- Làm nóng dầu ô liu trong một chảo trên ngọn lửa vừa.
- Sau đó, thêm đậu Hà Lan, cà rốt, hành và súp lơ.
- Xào trong 3-5 phút, sau đó thêm tỏi vào rồi xào thêm khoảng 2-3 phút.
- Thêm nước dùng gà và giảm nhiệt xuống thấp.
Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi nước dùng gà đã cạn và ngấm vào rau xào thập cẩm là được.
Cách 2
Nguyên liệu:
450g bí đỏ, cắt miếng cube
450g đậu xanh
3 cây cải chíp
500g cà tím
1 củ hành tây nhỏ
1/3 chén xì dầu
½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
½ muỗng cà phê muối
1-2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê ớt chưng (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng cube. Đậu xanh nhặt sạch, rửa và bẻ thành các khúc vừa ăn. Cải chíp rửa sạch, thái khúc. Cà tím thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành bào nhỏ.
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong một chảo to. Thêm hành tây vào xào cho đến đến khi hành có màu trong. Khoảng 2 phút. Thêm tỏi và xào trong 1 phút.
Bước 3: Thêm bí, đậu xanh, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu rồi xào không đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
Thêm cà tím và phần thân của cải chíp vào, xào trong 7-10 phút.
Bỏ phần lá cải chíp, đảo trong 1 vài phút, rồi đậy vung.
Tiếp đến cho ít ớt chưng nếu thích.
Món rau xào thập cẩm trông rất đặc sắc. |
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thưởng thức nhé
Chúc các bạn thành công!
Mẹo hay giữ rau củ luôn có màu sắc tươi ngon sau khi luộc Cùng khám phá một số bí quyết giữ rau củ luôn có màu sắc tươi ngon và hạn chế mất vitamin C sau khi chế biển. |