Cách làm bún thịt viên thơm ngon cho bữa sáng

06:00, Thứ sáu 04/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bún thịt viên là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

me
Đây là món ăn sáng ngon và bổ dưỡng.

– Xương đuôi heo: 0,5kg

– Thịt nạc xay: 300g

– Nấm mèo: 50g

– Hành tây: 50g

– Cà chua: 0,5kg 

– Dứa: 1/2 quả

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 5 cây

– Sả băm: 2 muỗng

– Me chín: 1 quả

– Rau sống, giá đỗ

– Bột màu điều: 4 muỗng cà phê

– Bún tươi: 1kg

– Gia vị gồm có: đường, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, chanh.

Cách làm:

1. Hầm xương với 2 lít nước (đừng hầm mềm quá, sẽ mất ngon). Vớt bọt cho nước dùng được trong.

2. Ngâm nở nấm mèo, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Trộn nấm mèo với thịt xay và một muỗng hành tím băm, nêm vào một chút đường, muối và hạt nêm. Trộn đều. Vo viên.

3. Cà chua cắt múi cau.

– Dứa cắt lát.

– Sả đập dập, thả vào nồi nước dùng.

4. Phi thơm hành tây, tỏi băm, ớt bột, bột màu điều. Trút vào nồi nước dùng.

– Dằm me, lấy phần nước me cho vào nước dùng.

– Cho thịt viên vào nấu chín.

5. Nêm nước dùng với muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

6. Cho bún vào bát, chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu, ớt tươi và dùng nóng.

Lưu ý: Nước dùng đạt yêu cầu sẽ có vị thật đậm đà, hòa quyện giữa vị mặn, ngọt, chua, cay một cách hài hòa.  

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú.

- 450g thịt lợn xay- Đường, muối, tiêu, nước mắm, nước tương

- 375ml nước- 3 quả ớt, 1 tép tỏi

- Rau húng quế, rau diếp cá, hành lá, 2 gốc sả- 450g bún

- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt- 50g đậu phộng rang

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn 15g đường, 45ml nước tương, tiêu xay, tỏi băm và muối với sau.

Bước 2:

- Cho thịt xay vào trộn đều, để yên khoảng 20 phút rồi nắm lại thành nhiều viên nhỏ.

Bước 3:

- Rán cho thịt chín đều các mặt.

Bước 4:

- Thêm 30g đường, 30ml nước vào đun khoảng 30s rồi cho thịt viên vào đảo nhanh trên lửa to khoảng 2 phút

Bước 5:

- Chần cho bún mềm và sạch.

Bước 6:

- Băm sả thật nhỏ rồi cho vào phi thơm. Sau đó, tắt bếp rồi nhanh tay cho đường, nước mắm, giấm vào trộn đều để làm thành nước trộn bún.

Bước 7:

- Cho bún vào tô trước, sau đó lần lượt thêm đậu phộng, thịt viên, dưa leo, cà rốt, rau hung quế, hành lá và rau diếp xắt nhỏ vào.

Món bún thịt viên lạ lẫm của bạn đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Cách làm bún chân giò cho bữa sáng ấm người, chắc dạ
Cách làm bún chân giò cho bữa sáng ấm người, chắc dạ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún chân giò là món ăn sáng ngon được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi