Cách 1
Nguyên liệu
Thịt cuốn tía tô là món ăn độc đáo đầy hấp dẫn. |
- 20 lá tía tô bản to
- 300 gr thịt lợn xay
- 1/4-1/2 quả ớt chuông
- 1/2 củ cà rốt, hành lá
- 2 nhánh tỏi
- 1/2 chén bột mỳ
- 2 quả trứng
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Trước tiên, bạn xay nhuyễn ớt chuông và cà rốt.
Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào bát cùng thịt, hành lá và chút muối, hạt tiêu, trộn đều.
Cách làm món này rất đơn giản. |
Bước 3: Lá tía tô rửa sạch, nhúng mặt trong của lá vào bát bột mỳ.
Bước 4: Rồi cho ít nhân thịt vào giữa, gập đôi lá lại như hình.
Bước 5: Tẩm cả hai mặt lá vào bát bột mỳ cho phủ kín.
Bước 6: Trứng đánh bông, sau đó bạn tiếp tục nhúng lá vào bát trứng.
Bước 7: Bây giờ, bạn cho chúng vào rán vàng cả hai mặt trên lửa vừa và ít dầu thôi nhé.
Món thịt cuộn tía tô chiên giòn thơm ngon mà bổ dưỡng. |
Cách 2
Nguyên liệu:
- Thịt nạc băm: 150 g
- Tôm bóc nõn xay nhỏ 100 g
- Mộc nhĩ: ngâm nở thái nhỏ
- Lá tía tô rửa sạch: 20 lá
- Tăm nhọn
Cách làm:
Cùng chế biến và thưởng thức nhé các bạn! |
1. Cho thịt băm nhuyễn, tôm xay nhỏ cùng mộc nhĩ băm nhỏ vào bát tô. Thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, tiêu bắc vào trộn đều.
2. Ướp hỗn hợp thịt trong vòng 30 phút.
3. Rải lá tía tô ra đĩa cho phần nhân tôm thịt vào rồi cuộn lại. Dùng tăm nhọn xiên giữa để thịt.
Món ăn mang hương vị độc đáo. |
4. Đem thịt cuộn tía tô rán vàng các mặt. Sau đó bày ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt hoặc mắm cay cay.
Chúc các bạn thành công!
Bà mẹ "hóa" thức ăn thành "kiệt tác nghệ thuật" độc đáo Lấy cảm hứng từ 4 đứa con, bà mẹ Anne Widya (Hong Kong) đã trở thành "nghệ nhân" tạo nên những kiệt tác nghệ thuật độc đáo từ thực phẩm. |