Cách rán trứng ngải cứu ngon mà không bị đắng cho bữa sáng

06:00, Thứ ba 17/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trứng ngải cứu không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh đau đầu, đau xương.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe.

- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- Ngải cứu

- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

- Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

- Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

Lưu ý:

- Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng.

- Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

- 4 quả trứng

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 20 gr thịt nạc

- 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

- 2 củ hành tím

Cách làm:

Bước 1: Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

Bước 3: Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

Bước 4: Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi