Mách bạn một số mẹo hay khi sử dụng trứng

20:03, Thứ sáu 20/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trứng là thực phẩm thường dùng hàng ngày và có hầu khắp ở căn bếp của mọi gia đình. Dưới đây là một số mẹo hay khi sử dụng và chế biến trứng.

Trứng gà gần như là thực phẩm không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Tuy nhiên thực phẩm quen thuộc này cũng còn giấu một bài bí mật mà chúng ta phải áp dụng các "tuyệt chiêu" sau đây để khám phá.

Phân biệt trứng cũ và mới

trung
Cho trứng vào một chậu nước muối, nếu trứng chìm xuống hẳn thì đó là trứng mới.

Cho trứng vào một chậu nước muối, nếu trứng chìm xuống hẳn thì đó là trứng mới. Còn trứng nổi lên mặt nước là dấu hiệu cho biết trứng đã quá cũ.

Để món trứng có màu đẹp

Hãy sử dụng đồ sành hoặc thủy tinh để đựng trứng khi đánh nổi. Không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng vì khi chín, món trứng sẽ đổi sang màu xám.

Luộc trứng không bị nứt

Bạn hãy cho vào nồi luộc một chút muối hoặc lấy chanh xát vòng quanh vỏ trứng trước khi luộc. Mẹo này sẽ giúp quả trứng chín đều mà không bị nứt.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ giấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Tẩy vết trứng trên sàn nhà

Bạn chẳng may làm rớt một quả trứng suốt sàn và trứng vỡ? Hãy rắc một lớp muối dày lên phần trứng vương vãi dưới sàn và để trong 20 phút. Lúc này bạn có thể dùng khăn lau sạch rất dễ dàng.

Đánh trứng mau nổi

meo
Bạn hãy cho một chút muối vào trước khi đánh.

Cho một chút muối vào trước khi đánh, trứng sẽ rất nhanh nổi.

Để trứng không dính vào tô

Hãy tráng qua tô với một lớp nước lã trước khi đánh trứng.

Để giữ lòng đỏ trứng giữa quả trứng

Để giữ cho lòng đỏ trứng nằm ngay trung tâm quả trứng, khi luộc trứng bạn nên dùng đũa khuấy phần nước luộc thật đều.

Để cắt lát trứng đẹp mắt

trung
Nấu ăn ngon là một phần nhưng cách trình bày món ăn đó như nào cũng là một yếu tố không thể thiếu.
meo
Để cắt trứng thành từng lát thật đều và đẹp, bạn nên nhúng dao vào nước trước mỗi lần cắt.

Để cắt trứng thành từng lát thật đều và đẹp, bạn nên nhúng dao vào nước trước mỗi lần cắt. Bằng cách này, phần lòng đỏ trứng sẽ không thể dính vào cán dao. Nấu ăn ngon là một phần nhưng cách trình bày món ăn đó như nào cũng là một yếu tố không thể thiếu, hãy xem qua các món ăn mà tiệc tại nhà làm và trình bày như nào biết đâu bạn sẽ có thêm ý tưởng gì đó.

Xử lý trứng vỡ

trung
Khi lỡ tay làm trứng bị vỡ, chú ý không để vỏ trứng rơi vào phần trứng sống.

Khi lỡ tay làm trứng bị vỡ, chú ý không để vỏ trứng rơi vào phần trứng sống. Ngoài ra, khi tách trứng, bạn cũng không nên dùng hai nửa vỏ trứng để tách phần lòng đỏ ra khỏi lòng trắng bởi vì vi khuẩn hiện diện trên vỏ trứng có thể xâm nhập và lây nhiễm vào cả lòng đỏ và lòng trắng. Lược và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng.

Cách tráng trứng

trung
Với trứng đánh, trước khi tráng, nên rắc một ít bột mì vào chảo dầu nóng.

Với trứng đánh, trước khi tráng, nên rắc một ít bột mì vào chảo dầu nóng, vừa giúp dầu không bắn ra ngoài, vừa giúp trứng có màu vàng đẹp mắt khi tráng xong. Riêng với trứng ốp la, khi dầu nóng già, bạn cho trứng vào, sau đó nhỏ vài giọt nước nóng lên trứng và xung quanh trứng, món trứng sẽ không bị khô mà mềm ngon hơn hẳn.

16 mẹo tuyệt hay khi sử dụng muối không phải ai cũng biết
16 mẹo tuyệt hay khi sử dụng muối không phải ai cũng biết
(Làm Mẹ) - 16 mẹo tuyệt hay khi sử dụng muối không phải ai cũng biết
3 bước chế biến mỳ ăn liền đúng cách ai cũng phải biết
3 bước chế biến mỳ ăn liền đúng cách ai cũng phải biết
(Làm Mẹ) - 3 bước chế biến mỳ ăn liền đúng cách ai cũng phải biết
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi