Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà to
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
Đùi gà cần ướp khoảng 2 tiếng trở lên để thấm đều gia vị. |
- 1 thìa canh bột hành
- 1 thìa nhỏ bột tỏi
- 1 thìa nhỏ dầu ăn
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa nhỏ dầu mè
- 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.
- Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Bật lò với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.
Đây là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. |
- Ăn kèm với cơm cùng rau.
Mẹo nấu miến lòng gà thơm ngon không bị nát Miến nấu lòng gà là món ngon trong ngày Tết nhưng không phải chị em nào cũng biết nấu để miến giòn, thơm ngon... |