Làm mới món chè trôi nước dẻo thơm với vị trà xanh

10:00, Chủ nhật 30/10/2016

( PHUNUTODAY ) - Chắc hẳn các bạn cũng không còn quá lạ lẫm đối với món chè trôi nước. Tuy nhiên, để những ngày thu se se lạnh của các bạn thêm màu sắc thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè trôi nước dẻo thơm vị trà xanh.

Làm mới món chè trôi nước dẻo thơm với vị trà xanh

Để giúp các bạn có thể thưởng thức thêm những hương vị mới của các món chè thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè trôi nước dẻo thơm vị trà xanh ngay tại nhà nhé.

Làm mới món chè trôi nước dẻo thơm với vị trà xanh

Chuẩn bị các nguyên liệu

400g bột nếp

80g bột khoai tây

4 muỗng cafe bột trà xanh

4 giọt nước cốt lá dứa

420 ml nước ấm

Tí muối

350g đậu xanh

140g đường

60g dừa nạo

Tí muối

600g đường thốt nốt bột

800ml nước cốt dừa

2 - 3 muỗng canh bột khoai tây hòa tan với 1/2 chén nước

6 muỗng canh đường

Tí muối

Vanille

1 bó lá dứa

50g mè rang vàng

1 miếng gừng đập dập

100g bột nếp, 1 muỗng canh bột khoai tây để làm chè

 Hướng dẫn các bước thực hiện món chè trôi nước vị trà xanh

Bước 1: Làm bánh

+ Đầu tiên, các bạn lấy 50 ml nước ấm (từ trong 420ml nước) hòa với trà xanh và nước cốt lá dứa cho tan.

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-1-phunutoday.vn

 

 + Để làm nhân thì đậu xanh ta ngâm, rửa sạch, rửa hết nước đục rồi đem nấu chín. 

 Trộn đậu với 140g đường, tí muối, dừa nạo. Bắc chảo lên bếp sên đậu, sên cho đến khi đậu dẻo, mịn, thì tắt lửa.

Bước 2: Tạo hình cho đậu xanh

+ Sau khi đã đun chín, các bạn nhắc đậu xuống để nguội rồi vò thành 30 viên.

Bước 3: Làm vỏ bánh vị trà xanh

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-2-phunutoday.vn

 

 + Tiếp tục,  các bạn trộn chung bột nếp + bột khoai tây. Hoà hỗn hợp trà xanh với nước ấm còn lại chế từ từ vào bột, nhào cho đều, nếu bột khô thì thêm một, hai muỗng nước. Lưu ý: Nhào cho đến khi bột dẻo, mịn, ủ bột 15 phút.

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-3-phunutoday.vn

 

 + Sau đó, các bạn chia bột ra 30 viên. Dùng 30 viên bột + 30 viên nhân. Vò bột tròn tròn, ấn dẹp xuống lòng bàn tay rồi cho nhân vào, bao kín lại, vo tròn.

Bước 4: Thực hiện:

+ Sau khi chuẩn bị xong, các bạn bắc nồi nước đun sôi, thả từng viên bột vào nồi nước và luộc.

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-4-phunutoday.vn

 

 Luộc đến khi chè nổi lên mặt nước, vớt ra cho vô thau nước lạnh chờ nguội.

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-5-phunutoday.vn

 

 Bước 5: Làm nước dùng

+ Các bạn nấu nước đường bằng cách bắc nồi nước lên cho đường, gừng, tí muối và bó lá dứa vào nấu cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Mách bạn: các bạn cũng có thể thay đường thốt nốt bằng đường phèn nhé!

Bước 6: Nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức

+ Các bạn cho chè vào nồi nước đường, để 1h cho chè thấm nước đường.

Bắc nồi nước dừa lên bếp, cho 6 muỗng canh đường + tí muối, nấu cho đến khi tan thì cho chén bột khoai tây vào khuấy cho sệt lại.

4.cach-lam-mon-che-troi-nuoc-deo-thom-vi-tra-xanh-6-phunutoday.vn

 

Lưu ý: Chè trôi nước dùng nóng hoặc lạnh với nước cốt dừa, thêm ít mè rang vàng hay đậu phộng rang giã nhỏ rất ngon. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho  các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link