Làm sạch bếp gas rỉ sét trở nên sáng bóng như mới bằng gia vị vừa nhanh vừa an toàn

11:56, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Những gia vị này giúp cho bếp gas sạch rỉ sét mà không sợ bị ăn mòn da tay.

Làm sạch bếp gas bị rỉ sét là khó khăn với nhiều người vì những mảng bám rỉ sét khó bong ra. Hãy dùng các mẹo sau giúp bạn dễ dàng làm bếp gas mới trở lại:

Dùng giấm trắng giúp làm sạch

Giấm trắng không chỉ là gia vị phổ biến mà còn dùng để khử mùi hôi thực phẩm và cũng để làm sạch thực phẩm. Giấm trắng cũng có công dụng làm bong tróc lớp rỉ sét bám ở bếp gas. Để làm sạch bếp gas bạn trộn giấm ăn cùng với một ít nước sạch theo tỉ lệ 1:2, sau đó lắc đều rồi xịt hỗn hợp vừa thu được lên các vết rỉ sét. Tính axit của giấm ăn sẽ làm các vết rỉ sét biến mất chỉ sau vài phút, sau đó dùng khăn mềm lau lại, bạn sẽ ngạc nhiên vì giấm sẽ trả lại cho bạn bếp gas sạch bóng như mới.

Chanh và giấm có thể giúp làm sạch

Chanh và giấm có thể giúp làm sạch

Sử dụng chanh

Tính axit của chanh có công dụng tương tự giấm trắng trong làm sạch bề mặt bếp gas. Để làm sạch lớp rỉ sét, bạn có thể dùng miếng chanh vừa vắt nước rồi chà xát lên bếp gas hoặc dùng nước cốt chanh lau lên sẽ nhanh bong hơn. Ủ nước chanh 15 phút rồi lau lại. Vết rỉ sét và dầu mỡ trên bếp gas sẽ nhanh bong tróc.

Sử dụng nước nóng

Nước nóng giúp làm mềm vết bẩn rỉ sét để dễ làm sạch hơn. Bạn hãy cho kiềng bếp vào chậu sau đó cho nước sôi vào ngâm với nươc rửa chén khoảng 15 phút. Sau đó dùng bàn chải hoặc miếng giáp sắt chà lại để bong tróc vết rỉ sét. 

Baking soda không chỉ là phụ gia làm bánh mà còn giúp làm sạch

Baking soda không chỉ là phụ gia làm bánh mà còn giúp làm sạch

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong các nguyên liệu làm sạch mà chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp làm sạch rỉ sét an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn cho 1 thìa baking soda vào với nước sạch để tạo hỗn hợp sệt sệt và bôi hỗn hợp lên bếp và chà xát bằng miếng giáp sắt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. 

Sử dụng nước cơm

Nước cơm là thứ nước rửa trước khi nước rửa chén được sử dụng phổ biến. Khi bếp gas nhà bạn bị rỉ sét, cháy đen thì hãy áp dụng cách này. Dùng thìa hớt nước cơm đặc và lấy vải thấm nước cơm lên bề mặt bếp gas, lưu ý nên dùng khi còn ấm để bong tróc dễ hơn. Bạn chà đi chà lại vài lần nước cơm trên bề mặt rỉ sét và dầu mỡ thì sẽ giúp bong tróc sạch. Cuối cùng, chỉ cần lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén nữa là xong rồi.

Sử dụng dầu ăn

Hẳn là bạn khó tin điều này. Dầu ăn là một nguyên nhân gây rỉ sét bếp gas nhưng chúng cũng giúp làm sạch. Bạn dùng khăn thấm dầu bôi lên và chà vết rỉ sét. Sau bước này, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Bếp gas sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Với các nguyên liệu nhà bếp bạn có thể làm sạch bếp gas an toàn hơn không lo chất tẩy rửa ăn mòn da tay.

Để tránh tình trạng bếp gas nhanh rỉ sét bạn nên chú ý tránh đun nấu để thức ăn tràn ra ngoài, nấu xong khi thấy bị bắn thức ăn dầu mỡ nên dùng khăn lau ngay. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên