Lấy chồng rồi, đàn bà được gì?

21:15, Thứ sáu 10/07/2020

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà ai mà chẳng khóc thương cho số phận chua xót của mình. Cứ tưởng lên xe hoa là cuộc đời sang trang mới, hạnh phúc hơn, yên ấm hơn. Nào ngờ về nhà chồng mới biết đó chẳng khác gì địa ngục, có chồng mà như không.

''Đàn bà có chồng'', nghe cụm từ này cảm giác như thể đàn bà được an toàn, được chồng yêu thương và che chở. Nhưng sự thật trên phim cường điệu hóa bao nhiêu, ngôn tình bao nhiêu thì ngoài đời thực lại phũ phàng bấy nhiêu.

Trong những cuộc hôn nhân, cứ thấy đàn bà cười nói đấy, chấp nhận hi sinh đấy. Nhưng chẳng qua là họ đang giả vờ mạnh mẽ, tỏ ra mình vẫn ổn mà thôi. Đàn bà có chồng, suy cho cùng được cái danh mà chẳng có chút phận nào cả. Đàn ông lấy vợ về rồi để đó, chẳng chút quan tâm hay yêu thương gì cả.

Thế mới nói đàn ông có vợ là phong độ, chững chạc hẳn ra, bởi việc gì cũng được vợ lo từ đầu đến chân. Còn phụ nữ thì họ khổ hạnh hơn nhiều, lấy chồng rồi họ chỉ nhận về nước mắt và nếp nhăn cho chính mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khó có thể bắt gặp được người đàn ông vì vợ mình mà hi sinh, nhưng lại dễ dàng bắt gặp cảnh người phụ nữ vì chồng mà hi sinh đến hèo mòn, gầy rọc cơ thể. Nhiều người phụ nữ khổ hạnh đến mức tan ca là vội vã về nhà cơm nước, dọn dẹp nhà cửa rồi hầu hạ chồng. Lắm lúc họ muốn đi chơi, đi mua sắm, tám chuyện với bạn bè những nào đâu có được.

Đàn ông lấy vợ họ chỉ xem vợ là ô sin, là cái máy đẻ. Lúc nào họ bắt vợ chung thủy, vợ phải đẹp như gái còn son. Nhưng lại chẳng hề hay biết vợ mình có đẹp hay xấu đều do cách cư xử của mình mà ra.

Đàn bà ai mà chẳng khóc thương cho số phận chua xót của mình. Cứ tưởng lên xe hoa là cuộc đời sang trang mới, hạnh phúc hơn, yên ấm hơn. Nào ngờ về nhà chồng mới biết đó chẳng khác gì địa ngục, có chồng mà như không.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông ạ, đừng nghĩ rằng anh ra ngoài kiếm tiền thế là đủ trách nhiệm rồi về nhà có quyền sai bảo vợ con. Phụ nữ họ vất vả lắm, làm nhiều việc như vậy không phải họ giỏi gì đâu. Mà họ đang ép mình phải cố gắng làm mà thôi. Nếu ở nhà làm vợ một ngày có lẽ đàn ông chẳng hiểu nổi vợ mình đã phải trải qua những gì.

Phụ nữ lấy chồng không cần chồng giàu có, không cần chồng lãng mạn như ngôn tình. Nhưng họ cần người chồng có tâm, vì mình mà tôn vinh và yêu thương. Đừng về nhà gác chân lên ghế rồi sai bảo vợ con, trong khi cô ấy đang đầu xù tóc rối. Vợ mình thì mình phải biết thương đàn ông ạ.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt