Những kiểu phụ nữ ''dính'' số khổ tâm, cuộc sống mệt mỏi, trắc trở cả đời

( PHUNUTODAY ) - Con người sống hạnh phúc là vì biết ý nghĩa của cuộc sống, biết mình cần phải sống vì điều gì. Sống mà chẳng có mục đích, không có ý nghĩa thì bao nhiêu tiền bạc cũng vô ích mà thôi.

1. Người không biết đủ

Phàm là con người thì thứ cần vốn không cần quá nhiều, nhưng thứ muốn thì lại vô cùng nhiều. Con người mà chỉ biết sống đòi hỏi, lúc nào cũng không biết đủ thì cả đời chắc chắn sẽ mệt mỏi.

Bởi có một thì lại muốn được mười, có nhà rồi lại muốn biệt thự. Đúng là cuộc sống này phải phấn đấu, nhưng nếu mà sống không biết đủ. Không biết hài lòng với những gì mình có thì chắc chắn là cả đời ưu phiền. Ngược lại những người biết đủ thì lúc nào sống an yên nhẹ nhàng.

2. Người hay ganh tỵ

Một khi trong lòng đã có sự so sánh, đố kỵ thì chắc chắn cuộc sống chỉ toàn những điều tiêu cực. Chỉ vì thứ mình không có, người khác có mà bắt đầu khó chịu tức tối thì đến bao giờ mới hạnh phúc?

Hãy cứ nhớ rằng trên đời này núi này cao còn có núi khác cao hơn. Mỗi con người đều có một hành trình riêng, đừng chỉ thấy vạch đích người khác đi đến mà không biết họ đã vượt qua khó khăn thử thách như thế nào.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Người tự ti

Người phụ nữ sống trong bất hạnh là bởi vì bản thân lúc nào để tâm quá nhiều đến lời người khác nói. Cứ thế họ dần dần sống cuộc đời của người khác muốn chứ không phải mình muốn.

Khi không được sống tự do, vui vẻ thì chắc chắn là hạnh phúc cũng sẽ khó mà tồn tại được. Đời người sinh ra ai cũng có giá trị riêng. Sống sao cho vừa mắt người khác thì cả đời khó mà ngẩng đầu lên được.

4. Người không biết rung động trước những điều tốt đẹp

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vốn dĩ cuộc sống này của chúng ta đâu phải đều quay cuồng với những bận rộn. Sẽ có những người không có thời gian để ngắm nhìn những điều tuyệt vời xung quanh. Nhưng khi tâm hồn không còn biết rung động trước những cái đẹp thì sớm muộn trái tim cũng héo mòn. Con người phải sống lo toan, những đừng để tâm hồn mình héo úa. Như vậy sẽ khó đạt được cảm giác hạnh phúc và vui vẻ.

5. Người không biết ý nghĩa của cuộc sống

Con người sống hạnh phúc là vì biết ý nghĩa của cuộc sống, biết mình cần phải sống vì điều gì. Sống mà chẳng có mục đích, không có ý nghĩa thì bao nhiêu tiền bạc cũng vô ích mà thôi. Cuộc sống này còn được thở, được ngắm nhìn những thứ xung quanh cũng đã là một loại hạnh phúc rồi. Nhất định phải biết nắm giữ.