Lấy đầu đạn để kê làm kiềng bếp nấu nướng, 9 người bị thương

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc mọi người đang nấu tiệc thì đầu đạn bất ngờ phát nổ khiến 9 người bị thương và phải nhập viện cấp cứu.

Vào khoảng 9 giờ ngày 8/11 vừa qua, ở xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tumđã xảy ra một vụ nổ đầu đạn khiến 9 người bị thương. Được biết, vụ nổ nghiêm trọng này xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong.

Một nạn nhân của vụ nổ đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Một nạn nhân của vụ nổ đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, gia đình ông A Đang cùng họ hàng đang dọn dẹp nhà cửa sau tiệc thôi nôi cho cháu tổ chức vào ngày hôm trước. Vì trời mưa nên gia đình và mọi người đã di dời bếp vào gần với đầu đạn hàng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động, kê làm kiềng bếp trong nhiều năm.

Trong quá trình mọi người đang đun nấu thì bất ngờ đầu đạn này phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. Vụ nổ lớn đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, mái tôn của 3 nhà liền kề bị hư hại nặng.

Ngay sau khi xảy việc, các nạn nhân đã được mọi người lập tức đưa đến Trạm Y tế quân-dân y xã Đăk Nhoong để sơ cứu ban đầu. Những nạn nhân bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định, có thể do người dân lấy đầu quả đạn còn sót lại sau chiến tranh kê làm bếp đun nấu nên xảy ra vụ nổ.

Ngay sau sự việc, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo UBND xã Đăk Nhoong và các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.