Sinh tố mãng cầu
Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức có thể làm được lượng sinh tố dành cho 2-3 người thưởng thức.
- 1 trái mãng cầu xiêm khoảng 300gr
- 250ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm sinh tố mãng cầu
- Bước 1: Mãng cầu rửa sạch, bỏ hạt, tách lấy thịt và bỏ vào ngăn đá đến khi đông đá.
- Bước 2: Lấy phần thịt mãng cầu ra ngoài khoảng 10 phút cho tan nhẹ rồi cho vào máy xay chung với sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị cho đến khi nhuyễn mịn, đổ ra ly là có thể thưởng thức.
Sinh tố mãng cầu khi hoàn thành có màu trắng mịn, hơi sệt hòa với vị chua ngọt đặc trưng. Bạn có thể rắc thêm một chút bột quế lên để trang trí và tăng hương vị cho loại sinh tố này.
Sinh tố dứa
Nguyên liệu: 120ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua, 1/4 quả dứa, 2 má xoài, 1 quả chuối.
Cách làm: Chuối, dứa và xoài cắt thành từng miếng nhỏ sau khi gọt. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 120ml sữa tươi không đường và 1 hộp sữa chua rồi bấm máy xay nhuyễn.
Sinh tố cam
Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt.
Cách làm: Cam bóc lấy múi, bỏ hột. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn.
Sinh tố dâu
Nguyên liệu: 60ml sữa hạt, 140g sữa chua, 60gr quả mâm xôi, 100gr dâu tây, 100gr dưa hấu.
Cách làm: Đổ sữa hạt vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu vào rồi xay nhuyễn.
Sinh tố xoài
Xoài chứa rất nhiều các loại vitamin, trong đó phải kể đến vitamin C, A, B, B6, B….Hơn nữa trong xoài còn có các lợi khuẩn và khoáng chất cần thiết như đồng, kali, magie. Đây là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon có tác dụng cải thiện thị lực, giảm lượng cholesteron, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Với lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức bạn có thể làm được lượng sinh tố xoài dành cho 2-3 người thưởng thức.
- 5-6 quả xoài chín, gọt vỏ, tách lấy phần thịt
- 100ml sữa tươi
- 1 chén đá xay
- Đường (tùy khẩu vị, có thể không cho)
Cách làm sinh tố xoài
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trừ đá xay vào máy xay cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp ra ly, thêm đá xay vào và thưởng thức
Sinh tố xoài mang màu vàng đặc trưng, hơi sệt và có vị chua nhẹ. Bạn có thể trang trí bằng một miếng xòai chín trên miệng ly hoặc với một chút lá bạc hà để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.