Đổ nửa bát muối vào máy giặt, mẹ chồng hốt hoảng cho đến khi thấy kết quả

10:16, Thứ tư 27/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Với một nắm muối bạn có thể làm được rất nhiều nhà vô cùng đơn giản gọn nhẹ. Hãy xem công dụng kì diệu của muối trong việc làm sạch máy giặt.

Thả nắm muối vào máy giặt

Khi bạn thả một nắm muối vào máy giặt rồi chọn chế độ giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp cho quần áo của bạn giữ mới lâu hơn, ít bị phai màu. Ngoài ra, muối còn giúp bạn làm sạch lồng giặt trị sạch vi khuẩn vô cùng hiệu quả.

may-giat

Bên cạnh đó, muối cũng giúp cho các loại nấm mốc vi khuẩn khó lòng sinh sôi phát triển được.

Thông tắc cống với muối

Nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc, bạn loay hoay mãi không biết cách nào để xử lý, bạn có thể sử dụng một nắm muối trong nhà công dụng vô cùng hiệu quả.

Bạn hãy lấy một nắm muối và bột banking soda mua các cửa hàng tạp hóa dễ dàng rồi bạn hãy cho hai loại vào nhau trộn đều lên và đổ vào chỗ ống thoát nước bị tắc.

Muối giúp cho quần áo giữ màu lâu hơn

Tiếp theo, bạn hãy đổ thêm một chút giấm trắng. Đợi 15-30 phút sau, bạn đổ thêm tiếp một nồi nước ấm vào trong bồn cầu, chỉ cần làm như vậy là lỗ thoát nước của bạn đã được thông, hoàn toàn sạch sẽ.

Làm sạch bọt biển bằng muối

Miếng bọt biển chuyên dùng rửa bát đũa lâu ngày sẽ bị dính nhiều dầu mỡ lên đó khiến cho bạn rửa bát không còn được sạch sẽ nữa. Bạn có thể dùng một ít muối để loại bỏ dầu mỡ dính trên đó.

Bạn hãy ngâm với muối ăn để qua một đêm, hôm sau miếng bọt biển sẽ sạch hoàn toàn.

Làm sạch vết đáy nồi, chảo cháy khét

Trong quá trình nấu nướng, việc bạn để cho xoong nồi bị cháy là điều không thể tránh khỏi những lúc nồi hoặc chảo của bạn bị cháy do quên không tắt lửa hay đun không cho nước.

Bạn có thể xử lý các vết cháy này, bạn có thể cho muối ăn vào ngâm cùng với nước và đợi 10-20 phút sau là vết cháy sẽ tự bong ra rồi sau đó bạn hãy cọ rửa lại bằng nùi sắt một cách dễ dàng.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc