4 loại cây cảnh có "đam mê" uống bia, mỗi tuần "uống" 1 cốc là lá xanh mướt, hoa càng nở rộ

09:18, Chủ nhật 15/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Để làm cây cảnh xanh tốt, nở hoa rực rỡ không chỉ tưới nước, bón phân. Có nhiều mẹo giúp cây cảnh tươi tốt, sáng đẹp hơn mà không cần phải quá cầu kỳ. Vì trong bia có 1 chất có lợi cho quá trình phát triển của hoa nên lâu lâu cho chúng "uống" một cốc bia pha loãng cũng rất tốt.

Cây cảnh: Lan càng cua

Hoa lan càng cua cũng là loài hoa bạn thường gặp trước và sau Tết. Nếu bạn muốn cây nhanh ra hoa nhiều và nhanh hơn có thể bón thêm một ít phân lân và kali trước khi ra hoa để màu hoa đẹp hơn, nhìn có sức sống hơn.

loai-cay-tuoi-bia

Có một số loại chất dinh dưỡng tự nhiên tốt cho cây cảnh này như nước vo gạo hoặc phân bột xương. Tất nhiên, loài cây này cũng rất yêu bia nên mỗi tuần bạn có thể cho chúng "uống" một ly bia để kích thích ra hoa, xanh lá.

Cây hoa dành dành

Cây cảnh dành dành ra hoa phổ biến vào mùa hè. Cây cảnh này ưa đất chua, do đó, chúng ta có thể tưới một ít bia pha loãng rất giàu nguyên tố vi lượng để có thể cải thiện độ chua và kiềm của chậu đất.

Như vậy, cây cảnh này sẽ cho hoa nhiều hơn, duy trì hoa được lâu hơn, lá cũng sẽ xanh đẹp hơn. Đồng thời, hoa cũng sẽ xinh đẹp, trắng muốt và cho hương thơm nồng nàn hơn.

Cây dây nhện (cỏ lan chi)

Có thể nói cây cảnh dây nhện rất được ưa chuộng trồng trong các gia đình. Loài cây này không chỉ thanh nhã mà còn có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây cảnh này phát triển rất mạnh mẽ.

Do đó, trong thời gian cây sinh trưởng ta có thể thường xuyên bổ sung một số loại phân phức hợp để cây phát triển tốt hơn.

Đồng thời, bạn có thể dùng bia để tưới cho cây cảnh này. Khí cacbonic có trong bia có thể thúc đẩy sự phát triển của các chồi mới và lá sẽ xanh hơn.

Cây cảnh: Trầu bà

Cây cảnh trầu bà (vạn niên thanh) là cây xanh phổ biến trong nhà. Cây cảnh này phát triển rất mạnh mẽ, lá rậm rạp, xanh tươi.

Khi chăm sóc cây cảnh này, bạn có thể thường xuyên cho thêm một ít bia pha loãng để tưới cây, rất thích hợp cho cây phát triển.

cay-trau-ba

Ngoài ra, cây trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí rất lớn. Nếu lâu ngày lá cây bị bám bụi thì sẽ ngăn cản khả năng quang hợp, không tốt cho cây cảnh đồng thời làm giảm tác dụng lọc không khí của chúng.

Do đó, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch lá, cây sẽ xanh hơn. Bạn cũng có thể dùng bia để lau lá cho lá bóng đẹp.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc