Luộc trứng đừng chỉ bỏ mỗi nước lạnh: Làm thêm bước này trứng nhanh chín, đậm vị dễ bóc vỏ

08:41, Chủ nhật 17/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc trứng dưới đây bạn sẽ có một món trứng luộc thơm ngon, dễ bóc vỏ ai cũng phải gật gù khen khéo.

Nên sử dụng nồi luộc to

Khi luộc trứng một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là nên đổ đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nguyên nhân là nếu nước không ngập đủ, trứng sẽ không chín đều chỗ sống chỗ chín ăn sẽ kém ngon. Ngoài ra, khi luộc trứng bạn cũng nên bỏ thêm chút muối vào nước giúp trứng sau khi chín sẽ đậm đà hơn.

Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi nước

Sau khi bạn làm bước 1 thành công thì bạn hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Trong khi thả nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh.

cho-trung-vao-luoc-khi-nuoc-da-soi

Vặn nhỏ lửa và đun trong 8-14 phút

Nếu nước vẫn sôi to, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi. Sau đó, đặt giờ và để trứng chín tới mức mong muốn. Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng sẽ chín kỹ. Nếu thích loại trứng chín kỹ và đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn căn độ chín tùy sở thích.

4 phút: Lúc này trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: Lúc này lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

6 phút: Lúc này lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: Lúc này lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: Lúc này lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: Lúc này lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: lúc này là lúc lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

luoc trung de boc vo

Chuyển trứng sang nước đá

Bước cuối cùng để bạn có món trứng thơm ngon dễ bóc vỏ là sau khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Chỉ với một bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min