Luộc trứng đừng cho nước, cứ cho muối vào nồi sẽ tạo thành món ăn đậm đà thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Trứng hấp muối là một món ăn lạ tai nhưng lại vô cùng dễ làm, thậm chí còn giúp gia tăng hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 30 quả trứng cút

- 300 gram muối tinh

- Ớt, quất, gia vị

Cách luộc trứng:

- Bước 1: Trứng cút rửa sạch, lau khô hoàn toàn bằng khăn hoặc để ráo tự nhiên

- Bước 2: Cho 150 gram muối tinh vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi muối bắt đầu keo và khô lại.

- Bước 3: Xếp trứng vào nồi, rắc nỗi số muối còn lại lên bề mặt trứng. Tiếp đụng đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì tắt bếp.

- Bước 4: Không bắc nồi ra khỏi bếp, vẫn để nguyên. Đợi trong vòng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ lửa, đun thêm 5 phút nữa thì trứng chín.

Cách luộc trứng này muối sẽ thấm vào trứng, mang lại hương vị đậm đà đặc biệt, ăn vô cùng đậm đà, thơm ngon.

trung-cut-rang-muoi-1280x720

Những tác dụng của trứng cút với sức khỏe của trẻ:

1. Tăng cường sức khỏe: Với hàm lượng vitamin A và C vô cùng dồi dào, trứng cút giúp cung cấp đủ năng lượng, tăng cường sức khỏe cho trẻ. Đặc biệt, vitamin B trong trứng cút tăng cường hoạt động trao đổi chất trên toàn cơ thể, giúp trẻ phát triển toàn diện

2. Bổ sung kali: Giúp bảo vệ hệ tim mạch.

3. Phòng chống dị ứng: Trứng cút giúp làm giảm dung huyết và các triệu trứng khác của dị ứng nhờ hoạt chất protein ovomucoid.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch: Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, trứng cút còn giúp thanh lộc độc tố trong máu, cải thiện trí nhớ và phát triển trí tuệ.

5. Tốt cho thị lực: Hàm lượng vitamin A trong trưng cút giúp trẻ phát triển toàn diện, thị lực cũng không phải ngoại lệ. Ăn trứng cút thường xuyên sẽ giúp giảm đáng kể sự thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa sự phát triển của đục thủy tinh thể.