Mâm cơm chỉ hết 50000 cho 6 người ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền

08:49, Thứ sáu 07/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm chỉ hết 50000 cho 6 người ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà người nội trợ nào cũng nên giắt lưng.

thuc-don-1629

 

Thịt lợn rán (32.000)

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500 g

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Bột canh: 1/2 thìa

- Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Canh ngao nấu dứa (13000)

canh-ngao-nau-dua-7

 

Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)

Dứa (trái thơm): 1 quả

Cà chua + sấu

Hành lá + rau răm + hành khô

Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

Sau đây, là hướng dẫn cách làm canh ngao nấu dứa ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.

Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện cách làm canh ngao nấu dứa

Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, không nên xào thịt ngao quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)

Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.

Rau muống luộc (5000)

rau-muong

 

Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc

Rau muống ớt: 1 mớ

Muối, mì chính

Chanh, ớt

Nước sôi để nguội: 1 lít

Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn

Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.

Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Rồi vớt ra là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê