Mất điều khiển điều hòa không cần tốn tiền mua lại, chỉ bạn cách bật điều hòa không cần điều khiển cực hay

16:49, Thứ tư 22/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Với giải pháp này, bạn không cần mua lại điều khiển điều hòa mà vẫn có thể sử dụng được thiết bị này một cách bình thường.

Trong trường hợp không tìm thấy điều khiển điều hòa, bạn có thể sở hữu ngay chiếc điều khiển mới với chi phí... 0 đồng.

Bật nút nguồn trên dàn lạnh

Trên dàn lạnh của điều hòa luôn có một nút nguồn. Bạn có thể sử dụng nút nguồn này để bật tắt điều hòa như bình thường. Tùy vào thiết kế của điều hòa mà vị trí nút nguồn có thể khác nhau.

bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien-01

Cách này sẽ áp dụng được với những gia đình lắp dàn lạnh ở vị trí không quá cao. Ngoài ra, các chức năng trên bảng điều khiển ở dàn lạnh có thể sẽ bị hạn chế nhiều so với cách sử dụng điều khiển thông thường.

Sử dụng điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các app (ứng dụng) điều khiển điều hòa ngay trên điện thoại thông minh.

bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien-02

Đới với điều hòa thông thường, không phải dòng thông minh

Các loại điều hòa truyền thông, được sử dụng nhiều trong các gia đình thường kết nối với điều khiển thông qua mắt hồng ngoại. Do đó, điều kiện đầu tiên bạn cần là sở hữu một chiếc điện thoại có tích hợp cảm biến hồng ngoại. Có nhiều điện thoại Android có tính năng này. Riêng iPhone không có chức năng này. Với những chiếc điện thoại không có cảm biến hồng ngoại,  nếu muốn sử dụng thì bạn có thể mua thêm jack cắm hồng ngoại bên ngoài để phụ trợ với giá rất rẻ.

Bạn có thể tìm một số app điều khiển điều hòa trên Google Play/Apple Store. Trong đó có cả các app điều khiển "vạn năng", có thể sử dụng được với hầu hết các dòng điều hòa và có những app điều khiển chuyên biệt dành cho một hãng nhất định.

Đối với điều hòa thông minh

Đối với các loại điều hòa thông minh, bạn chỉ cần điều khiển trực tiếp từ điện thoại, không cần sử dụng kết nối hồng ngoại. Thiết bị có thể kết nối với app thông qua wifi, bluetooth hoặc qua cổng hub.

Sử dụng cầu dao

bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien-03

Thay vì sử dụng điều khiển, nhiều người trực tiếp dùng cầu dao để bật/tắt điều hòa trong trường hợp khẩn cấp. Nếu nhà bạn lắp một cầu dao riêng cho điều hòa thì có thể áp dụng cách này khi cần thiết. Tuy nhiên, việc tắt thiết bị bằng điều khiển trước khi ngắt cầu cầu dao vẫn là lựa chọn tối ưu, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Không bật tắt liên tục

Nhiều người cho rằng chỉ cần bật điều hòa cho phòng đủ mát là có thể tắt đi. Khi nào phòng nóng lên thì lại bật điều hòa. Tuy nhiên, cách này sẽ gây tốn điện hơn bạn nghĩ.

Mỗi lần khởi động lại, điều hòa sẽ tốn nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh lại không khí cho đến khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Việc bật tắt liên tục cũng làm giảm độ bền của điều hòa.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng có thể tắt điều hòa trước khi định ra khỏi phòng khoảng 30 phút. Ngoài ra, sau khi sử dụng điều khiển từ xa để tắt điều hòa, hãy tắt luôn cả cầu dao vì khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn ở chế độ chờ và tiêu thụ một lượng điện nhất định.

Hẹn giờ tắt

Nút hẹn giờ tắt sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian sử dụng điều hòa tốt hơn, đặc biệt là vào ban đêm.

Không sử dụng điều hòa 24/24

Bạn có thể bật điều hòa để làm mát nhà trong những ngày trời nắng nóng nhưng không nên sử dụng điều hòa 24/24 vì như vậy sẽ khiến không khí trong phòng không được lưu thông, độ ẩm cũng bị giảm đi khá nhiều.

Nên tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những khoảng thời gian không quá nóng trong ngày.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền