Mẹ cho con ăn váng sữa theo cách này bé "lớn nhanh như thổi"

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần váng sữa có nhiều chất béo, canxi, khoáng chất, lipid.. rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Lợi ích của việc ăn váng sữa đối với trẻ nhỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của váng sữa là một sản phẩm được sản xuất từ sữa nên rất giàu vitamin, protein, khoáng chất, sắt, canxi… tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của váng sữa thường được chế biến từ các loại bơ thực vật nên vô cùng bổ dưỡng giúp bé tăng cân đều đặn.

Chính vì vậy, khi mẹ thường xuyên cho trẻ ăn váng sữa sẽ giúp tre cung cấp nhiều năng lượng, khiến bé phát triển chiều cao cân nặng vượt trội của mình. Đồng thời váng sữa con giúp bé bổ sung thêm những thành phần còn thiếu trong cơ thể mình.

Không cho trẻ rối loạn tiêu hóa ăn váng sữa

Không cho trẻ rối loạn tiêu hóa ăn váng sữa

Những trẻ nào có thể dùng váng sữa?

Mẹ chỉ nên sử dụng váng sữa cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Ưu tiên sử dụng cho trẻ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Hoặc những trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng để hồi phục cơ thể.

Mẹ không nên dùng váng sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Bởi hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn chỉnh để tiếp nhận và tiêu hoá các sản phẩm mới khiến cho bé dễ mắc chứng đầy bụng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa

Bên cạnh đó, cũng cố một số đối tượng trẻ khác cũng không nên sử dụng váng sữa. Đặc biệt là khi những em bé đang mắc bệnh tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò sữa dê. Những em bé mắc bệnh béo phì thừa cân cũng không nên ăn váng sữa.

Chỉ cho trẻ tren 6 tháng ăn váng sữa

Chỉ cho trẻ tren 6 tháng ăn váng sữa

Từ 6-12 tháng tuổi: cho ăn từ 1/3 đến 1 hộp váng sữa trên ngày

Từ 1-2 tuổi: thường ăn 1 hộp trong ngày, chia làm 2 lần

Trên 2 tuổi:  có thể cho trẻ ăn từ 1-2 hộp/ ngày.

Mẹ nên cho trẻ ăn váng sữa ở những bữa phụ giữa các bữa chính và không nên ăn vào buổi sáng ngủ dậy, cũng như buổi tối trước khi đi ngủ.