Mẹ đảm mách nước làm món tôm râu hấp nước dừa ngon "lịm tim" cả nhà thích mê

( PHUNUTODAY ) - Tôm là món ăn dinh dưỡng được nhiêu người yêu thích. Tuy nhiên, đừng chỉ đóng khung với những kiểu chế biến quen thuộc, hãy cùng bà mẹ đảm dưới đây học cách làm tôm râu hấp nước dừa béo ngậy nhé!

Chia sẻ trên diễn đàn Yêu bếp, tài khoản Obento Anh đã chia sẻ đến hội chị em phụ nữ  cách chế biến món tôm râu hấp nước dừa. Chắc chắn rằng, chúng ta khi mua tôm về chỉ quanh quẩn chế biến theo kiểu truyền thống như hấp tôm với bia, tôm hấp sả. Vì thế, nói đến tôm hấp nước dừa còn có khá ít người biết đến.

Theo Obento Anh, cách chế biến món ăn này như sau:

Bước 1: Sau khi mua tôm từ chợ về, đem rửa làm sạch tôm,tỉa bớt râu còn lại thì giữ nguyên.

tom_rau1

Bước 2: Hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng.

tom_rau2

Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Tiếp đó lấy nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại,cắt cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này sẽ xếp tôm.

tom_rau

Bước 4: Phần nước dừa đổ ra tô, cho vào xoong đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào xoong đảo đều tay.

Bước 5: Sau đó xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. Rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa.

Bước 6:Trang trí,mình học trên mạng và thêm bớt vào cho đẹp.Như vậy, món tôm râu hấp nước dừa đã hoàn thành.

Bài viết kèm theo thành phẩm do chính tay chị Obento Anh khiến mọi người trầm trồ, thích thú và dành nhiều lời khen.

Các mẹ đảm còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thử thôi nào!