Nguyên liệu làm Vịt om sấu
1kg thịt vịt được làm sạch
10 qủa sấu xanh
0,5 kg khoai sọ
Hành khô 5 củ
Mùi tàu 10 lá
Tỏi 1 củ
Sả 5 nhánh
Cách chế biến Vịt om sấu
Bước 1: Trước tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu, bạn hãy lấy gừng giã nát, trộn với muối rồi xát lên vịt để khử mùi hôi của vịt. Tiếp đó, bạn hãy lấy thịt vịt rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn. Với hành, sả đập dập, thái mỏng, tỏi giã nát, ớt băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp vịt với một chút thìa canh muối, một tí thìa canh hạt nêm, một thìa cà phê tiêu, cùng một nửa lượng hành, tỏi, sả đã chuẩn bị. Chờ 30- 45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị ăn sẽ ngon hơn. Với món khoai sọ rửa sạch, luộc sơ với nước và chút muối, sau đó xả với nước lạnh rồi bóc vỏ. Bằng cách này, bạn sẽ bóc vỏ khoai sọ nhanh hơn mà không sợ ngứa tay. Với những quả sấu bạn cạo vỏ, ngâm nước lạnh cho sấu không bị thâm. Với rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy om vịt, bạn hãy cho chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Rồi bạn hãy cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập vịt, bạn có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lạnh để món vịt om sấu thêm đậm đà hấp dẫn là được.
Tiếp đó, bạn hãy cho phần thịt vịt mềm thấm gia vị rồi sau đó bạn cho khoai sọ vào nấu cùng cho đến khi khoai mềm nhưng không được để cho khoai bị nát. Tiếp đó, bạn hãy cho sấu cho đến độ chua ưng ý, nêm nếm lại gia vị, rắc rau mùi tàu, ớt thái sợi lên để trang trí.
Bước 4: Để món thịt vịt om sấu vừa có vị béo tươm từ thịt vịt lại dai ngon, thêm vị chua chua giòn giòn của sấu quả thật rất tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình ấm cúng. Đồng thời, để cho món vịt om sấu thơm ngon bạn cần hầm ninh nhừ một chút sẽ đậm đà thơm ngon hơn.