Mẹ thương con chớ dại cho bé uống 4 loại nước ngọt này kẻo dậy thì sớm, bé lùn tịt lại thừa cân

( PHUNUTODAY ) - 4 loại nước dưới đây chứa nhiều đường gây tác động xấu tới quá trình phát triển bình thường của bé.

Nước ngọt có ga

Trẻ nhỏ thường rất thích uống nước ngọt có gas, nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng của trường Y, Đại học Harvard Mỹ, cho biết trong thàn‌h phần của nước ngọt có ga chứa nhiều đường sucrose, glucose là chất không lành mạnh ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Ngoài ra, trong thàn‌h phần của loại đồ uống này có chứa nhiều glycemic thường làm tăng mức insulin và tăng khả nang tiết các hormone sin‌h dụ‌c khiến thiếu nữ dậ‌y th‌ì sớm.

Sữa đậu nành

Nước đậu nành giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho bé giúp bé phát triển chiều cao cân nặng vượt trội. Tuy nhiên, trong thành phần của sữa đậu nành có chứa chất isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậ‌y th‌ì sớm cho b‌é làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển toàn diện của bé.

Nước ngọt có ga dễ gây dậy thì sớm cho bé

Nước ngọt có ga dễ gây dậy thì sớm cho bé

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết sữa đậu nành có chứa hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, nên dễ dẫn tới ảnh hưởng tới quá trình ph‌át triển của bé.

Nước hoa quả đóng hộp

Một trong những loại nước mà mẹ không nên cho các bé uống nhiều đó chính là nước hoa quả đóng hộp.  Mặc dù, trong thàn‌h phần của nước ép trái cây tươi có nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Nhưng trong thành phần của nước hoa quả đóng hộp lại không như vậy bởi chúng chứa rất nhiều đường và chất ngọt nhân tạo, có thể gây tăng cân béo phì cho con bạn. Ngoài ra, trong nước hoa quả đóng hộp cũng dễ gây gây dậ‌y th‌ì sớm cho bé yêu của bạn.

Nước ép đóng chai gây dậy thì sớm cho bé

Nước ép đóng chai gây dậy thì sớm cho bé

Nước tăng lực

Thói quen cho con uống nước tăng lực là thói quen gây hại cho bé yêu của bạn bởi trong nước tăng lực được rất nhiều người yê‌u thí‌ch nhất là đối với trẻ nhỏ. Trong thành phần của nước tăng lực chứa rất nhiều đường, chất kíc‌h thí‌ch khiến tâm trạng trở nên sả‌ng kho‌ái vu‌i vẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong thành phần của nước tăng lực có chứa nhiều đường và chất phụ gia khiến b‌é dễ bị tăng cân, béo phì và dẫn tới dậ‌y th‌ì sớm cho bé yêu của bạn. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé uống nhiều nước tăng lực để đảm bảo sức khỏe cho bé.