Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà chỉ bằng 1 thìa muối, vừa tiết kiệm lại không độc hại

( PHUNUTODAY ) - Dùng thuốc xịt kiến đem lại hiệu quả tức thì nhưng dễ gây độc cho các thành viên trong nhà. Những cách dưới đây dùng nguyên liệu tự nhiên, ít tốn kém, an toàn cho cả gia đình.

Muối

Nếu thấy tổ kiến trong nhà, bạn hãy quan sát để tìm được tổ, những nơi chúng thường xuyên qua lại và đường đi của chúng. Sau đó, lấy muối rắc xung quanh những khu vực này, kiến gặp muối sẽ "chạy mất dép" chẳng bao giờ dám bén mảng đến đồ ăn của bạn.

Phấn

Trong phấn có chứa chất carbonate-xi giúp đuổi kiến hiệu quả. Bạn chỉ cần vẽ một đường phấn trên đường di chuyển của chúng, kiến sẽ tự khắc bỏ đi. Chanh

Kiến không chịu được mùi chanh. Do đó, vắt một ít nước chanh lên tường, kệ cửa sổ hoặc những nơi kiến hay lui tới là một cách an toàn và hiệu quả để xua đuổi loài động vật này. Bạn cũng có thể dùng vỏ và nước chanh hòa với nước sạch để lau nhà, vừa giúp nhà thơm mát, dễ chịu lại xua đuổi được nhiều loài côn trùng.

meo-duoi-kien-01

Giấm

Kiếm rất ghét mùi giấm. Vì thế, bạn có thể cho nước và giấm trắng vào chai xịt rồi lắc đều. Dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến.

Kiến cũng như các loài côn trùng khác sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

Vỏ cam

Nếu trong nhà có sẵn vỏ cam, bạn có thể xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt rồi bôi vào miệng tổ kiến. Đảm bảo kiến sẽ không dám rời khỏi tổ nửa bước. Bột mì, bột ngô

Rắc các loại bột này dọc theo những nơi kiến hay lui tới giúp ngăn cản chúng di chuyển, tiếp cận với đồ ăn của bạn.

Ớt bột

Kiến rất ghét ớt bột. Rắc một chút ớt bột ở cửa tổ kiến sẽ làm chúng bỏ chạy.

Hạt tiêu

Cũng tương tự như bột ớt, bạn chỉ cần rắc hạt tiêu vào nơi trú ngụ của kiến, chúng sẽ tự động bỏ chạy ngay lập tức.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn