Mẹo làm bếp bắt buộc bạn phải nhớ

17:31, Thứ bảy 23/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Có nhiều mẹo làm bếp đơn giản nhưng rất tiện mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

Lột vỏ cà chua, ớt chuông

mẹo làm bếp
Bạn có thể tự luộc cà chua đơn giản.

Muốn lột vỏ ớt chuông hay cà chua dễ chỉ cần cho vào nước sôi khoảng 5 giây và vớt ra nước lạnh. Việc lột vỏ sẽ rất dễ và nhanh chóng, cà chua và ớt chuông giòn ngon.

Trữ thức ăn trong tủ đá không bị dính vào nhau

Khi trữ thức ăn trong tủ đá như rau, cà rốt hay một số loại thức ăn khác như cá, thịt, chúng rất dễ dính vào nhau gây khó khăn cho bạn trong việc nấu nướng vì nhiều khi chỉ cần sử dụng một nửa phần đó. Rất đơn giản, bạn cho thức ăn vào tủ đá để khoảng 30 hay 45 phút các bạn lấy ra, xóc nhẹ túi thức ăn cho rời ra, sau đó cất lại vào ngăn đá. Còn đối với thịt, cá, bạn nên chia từng phần nhỏ, gói vào túi và cho vào tủ đá. Như thế khi nào cần sử dụng một ít, bạn chỉ việc lấy ra từ từ. Rất dễ phải không các bạn?

Cách giữ rau thơm lâu mà không lo bị héo

Có thể thấy rau thơm là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng cứ khi cần đến thì rau thơm trong tủ lạnh đã héo đến mức không dùng được nữa rồi. Đừng lo, với một mẹo nhỏ này thôi thì bạn sẽ giữ chúng tươi lâu mà không sợ gì hết.

Bỏ rau vào trong khay đá, đổ đầy bằng dầu olive rồi bỏ vào ngăn đá, cứ cần dùng đến thì lấy ra thôi. Thế là bạn không sợ thiếu rau thơm để làm sốt hay ướp thực phẩm rồi nhé!

Cắt cà chua bi một cách nhanh chóng

Cà chua bi thường rất nhỏ, nếu cần dùng chúng để trộn xà lát chẳng hạn sẽ rất tốn thời gian để cắt đôi từng quả, cách này xem ra sẽ nhanh hơn nhiều, điều bạn cần chuẩn bị là 2 cái nắp nhựa và một con dao đủ bén.

Làm sạch đồ dùng trong bếp

Đối với bếp ga và bồn rửa bát: Hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa chúng, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Xoong chảo: Xoong chảo nhôm dùng lâu ngày thường bị đen ố, không nên dùng giẻ rửa bát sắt để cọ rửa, làm vậy sẽ xước xoong chảo và làm mòn nó, hãy làm nó trở nên sáng bóng sạch hơn bằng cách rất đơn giản là luộc vài miếng vỏ táo trong đó, xoong chảo sẽ mau chóng trở nên sáng như mới mà lại tạo ra mùi thơm dịu nhẹ trong nhà bếp.

Đối với vật dụng bằng đồng thau: Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. Đối với trường hợp đồ bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.

Cốc và ly: Khi chúng bị ố, sẽ gây mất cảm tình với người dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn.  Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Bát sứ: Bạn có thể sử dụng quả chanh đê cọ trắng bát ăn giúp khách cảm thấy ngon miệng vì “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.

Sai lầm chị em hay gặp nhất khi luộc trứng
Sai lầm chị em hay gặp nhất khi luộc trứng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng luộc trứng đúng cách!
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai