Bôi lòng trắng trứng lên cá
Một trong nhưng mẹo giúp bạn rán có giòn tan không dính chảo vỡ nát là trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị dính chảo, da lại giòn. Đồng thời, lòng trắng trứng còn giúp cho món cá của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều sau khi chín không tin thì hãy thử xem.
Tẩm bột lên cá
Nếu không bôi lòng trắng lên cá, có thể tẩm chút bột. Cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Trước tiên, bạn cần cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn. Rồi sau đó, bạn hãy rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.
Dùng muối
Một trong những mẹo khá phổ biến của người xưa truyền lại là khi cho dầu ăn vào chảo, thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Tiếp sau đó, bạn hãy để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.
Sử dụng 1 lát gừng
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng thoa khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.
Nếu không thích mùi gừng thì mọi người có thể dùng rượu, cách này thì tốn kém hơn. Rượu thì có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho chứ dùng rượu gạo bình thường không có tác dụng đâu.
Cách làm như sau: Trước tiên, bạn hãy đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường.
Với những mẹo nhỏ khi rán cá ở trên đảm bảo món cá của bạn sẽ vô cùng thơm ngon giòn tan không lo bị dính chảo vỡ nát. Đồng thời, món cá sau khi chín sẽ vô cùng bắt mắt nhìn là muốn ăn liền.