Bạn hãy có những mẹo hay để công việc nhà bếp trở nên nhẹ nhàng. |
Mẹo hầm thị bò nhanh mềm
Muốn thịt bò hầm mau mềm, nhiều đầu bếp cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn. Bạn cũng có thể cho vào trong nồi một ít đá lạnh hoặc một chút muối.
Khử mùi hành tỏi
Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.
Chữa nhựa mít dính vào dao
Khi dao bị dính nhựa mít hoặc các loại nhựa của hoa quả, thực phẩm khác, bạn hãy cho dao vào trong tủ lạnh để nhựa mít cứng lại. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng tay lấy nhựa ra. Có một cách khác cũng
Mẹo lau chùi chậu inox
Nhiều người vẫn có thói quen lau chậu inox rửa bát bằng các dung dịch tẩy rửa nhà bếp.
Cách này giúp chậu rửa bát nhanh chóng sáng bóng nhưng theo thời gian nó lại là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chậu rửa của bạn dễ bị ăn mòn, oxi-hóa.
Để vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy trộn một chút rượu với nước chanh và bôi lên những vết ố vết gỉ rồi cọ sạch. Nếu đây là những vết ố cứng đầu thì hãy để hỗn hợp trên bôi lên vết ố một vài giờ rồi cọ sạch. Hãy dùng baking soda và vải mềm để lau chùi các đồ bằng kim loại như vòi rửa bát, vòi rửa mặt... để giữ độ sáng lấp lánh sau khi làm sạch.
Mẹo giữ snack không bị ỉu
Với những loại bim bim, bánh kẹo mà bọn trẻ không ăn hết, bạn dùng móc kẹp quần áo để giữ bim bim, bánh, kẹo không bị ỉu.
Xem trứng có tươi hay không
Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.
Mẹo vặt giúp khử vị đắng của mật cá cực nhanh và hiệu quả (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách dưới đây. |