Mẹo xâu kim chỉ siêu nhanh, chẳng cần tinh mắt vẫn làm ngon ơ, 2 giây là xong

( PHUNUTODAY ) - Việc xâu kim chỉ tuy đơn giản nhưng đôi khi do sợi chỉ quá mềm hoặc do mắt kém, nhìn không rõ khiến một số người phải chật vật. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn mất bao lâu để xỏ chỉ vào kim? Đối với nhiều người, việc này khá đơn giản. Tuy nhiên, với một số người khác, để xỏ một sợi chỉ nhỏ qua lỗ kim bé tí lại không hề đơn giản.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mua dụng cụ hỗ trợ việc xỏ kim. Chỉ sau vài giây, sợ chỉ sẽ được đưa qua lỗ kim mà không tốn nhiều công sức.

xau-kim-chi-01

Tuy nhiên, nếu trong nhà không có sẵn loại dụng cụ hỗ trợ này thì phải làm sao?

Trên thực tế, có rất nhiều cách khác để bạn có thể xỏ chỉ qua lỗ kim nhanh hơn, bách phát bách trúng, không hề tốn công sức.

Xâu kim chỉ không cần dụng cụ

xau-kim-chi-02

Bạn hãy đặt một đoạn của sợi chỉ lên tay. Sau đó, để lỗ kim lên sợi chỉ và đưa qua đưa lại vài lần. Chỉ sau vài giây, sợi chỉ sẽ được đưa qua lỗ kim. Bạn chỉ cần dùng tay kéo sợi chỉ cho đến khi đạt độ dài mong muốn là được.

Xâu kim chỉ bằng bàn chải

Bàn chải đánh răng là thứ mà nhà nào cũng có. Nó không chỉ được dùng để vệ sinh răng miệng mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống.

xau-kim-chi-03

Bạn có thể lấy một chiếc bàn chải đánh răng không dùng đến. Đặt bàn chải nằm ngửa trên bàn, lông bàn chải hướng lên phía trên. đặt sợi chỉ vắt ngang qua lông bàn chải. Để lỗ kim lên trên bàn chải, vị trí có sợi chỉ. Sợi lông bàn chải cứng sẽ giúp đưa sợi chỉ qua lỗ kim một cách dễ dàng.

Xâu kim chỉ bằng băng dinh

Bạn có thể xâu kim chỉ nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của băng dính.

Hãy dán một đầu của sợi chỉ vào miếng băng dính. Cắt miếng băng dính sao cho có một đầu hơi vát nhọn để việc đưa qua lỗ kim được dễ dàng hơn. Giờ bạn chỉ cần đưa đầu nhọn của miếng băng dính qua lỗ kim là xong.

xau-kim-chi-04

Miếng băng dính sẽ giúp sợi chỉ cứng cáp hơn và việc luồn chỉ qua lỗ kim sẽ dễ dàng hơn.