Một vài mẹo chọn tóc xoăn giúp bạn bớt "dừ" và có được vẻ thanh thoát cho khuôn mặt

( PHUNUTODAY ) - Bạn sẽ cần lưu ý những bí kíp sau, chúng là những tip giúp bạn chọn được kiểu tóc xoăn phù hợp với gương mặt và đường nét, từ đó sẽ giúp tôn nhan sắc nhiều nhất.

Tóc xoăn vốn là kiểu tóc chân ái được nhiều chị em trưng dụng và yêu thích. Kiểu tóc này luôn mang đến cảm giác mới mẻ, nữ tính hơn so với tóc thẳng. Tuy nhiên khi để tóc xoăn nếu không khéo chọn kiểu thì lại rất dễ khiến người diện trông dừ hơn so với bình thường. Chính vì vậy vào những ngày Tết, nếu bạn có làm tóc tại nhà để đón năm mới, bạn sẽ cần lưu ý những bí kíp sau, chúng là những tip giúp bạn chọn được kiểu tóc xoăn phù hợp với gương mặt và đường nét, từ đó sẽ giúp tôn nhan sắc nhiều nhất.

1.  Chọn kiểu tóc theo gương mặt

Đầu tiên và quan trọng nhất là phải chọn kiểu tóc dựa trên hình dạng khuôn mặt của bạn, suy cho cùng. Đa phần đều thích khuôn mặt của mình trông thon gọn, mảnh mai. Khi làm tóc xoăn điều cần chú ý là độ xoăn của kiểu tóc bạn muốn làm.

a. Mặt vuông

Nếu hình dạng khuôn mặt của bạn không được mềm mại có chút góc cạnh thì bạn có thể thử kiểu tóc xoăn gợn sóng lớn, độ cong lớn. Kiểu tóc này có thể sửa đổi hình dạng khuôn mặt, đồng thời khuôn mặt trông nhỏ lại, che bớt phần góc cạnh kém đẹp.

Empty

b. Mặt tròn

Vì bản thân tóc xoăn đã có độ phồng nhất định nên chị em cũng cần lựa chọn những kiểu tóc xoăn khác nhau. Những kiểu tóc xoăn nhỏ tôn gương mặt tròn hơn, tạo cảm giác tràn đầy sức sống tươi trẻ, đồng thời che đi 1 phần gương mặt để mặt gọn hơn.

Empty

2. Dựa trên khí chất mà bạn muốn hướng đến

Dù chọn tóc xoăn hay tóc thẳng thì đều liên quan mật thiết đến khí chất của chúng ta. Sự thực là muốn tổng thể khuôn mặt trở nên thu hút và hài hòa hơn, bạn không chỉ cần chú ý đến hình dáng khuôn mặt, mà cả khí chất tổng thể của mình. 

a. Khí chất lạnh lùng

Người như vậy hợp với với kiểu tóc xoăn gợn sóng to, trông sẽ rất duyên dáng và quyến rũ, đồng thời cũng toát lên khí chất thanh tao, tao nhã. Các lọn tóc uốn sóng thanh lịch và trí tuệ cũng khiến gương mặt thêm phần thu hút.

Empty

b. Phong cách dễ thương

Kiểu người này sẽ phù hợp hơn với các kiểu tóc xoăn cuộn lọn nhỏ, thậm chí là bông xù như mỳ tôm. Kiểu tóc này có thể làm khuôn mặt bạn trông đầy đặn và trẻ trung hơn khá nhiều. 

3. Chú ý đến tỷ lệ đầu và vai

Tỷ lệ giữa đầu và vai ảnh hưởng nhất định đến kiểu tóc và ngoại hình của bạn. 

a. Đầu nhỏ

Nếu so với vai, đầu có cảm giác nhỏ thì bạn có thể chọn những kiểu tóc ngắn, uốn xoăn lọn lớn.

Nếu muốn để tóc dài thì bạn nên uốn xoăn nhẹ nhàng, gợn sóng bồng bềnh, tránh làm xoăn quá cầu kỳ vì sẽ tạo cảm giác nặng nề.

Empty

b. Tỷ lệ đầu và vai cân bằng

Nếu may mắn có tỷ lệ đầu và vai hài hòa thì bạn có thể chọn bất cứ kiểu tóc nào yêu thích.