Mùng 1 dâng 7 loại hoa này lên bàn thờ: Thần Phật, gia tiên phù hộ, phúc lộc ùn ùn kéo tới

( PHUNUTODAY ) - Khi thắp hương ngày mùng 1, gia chủ hãy đặt 7 loại hoa này lên bàn thờ để rước may mắn tài lộc về nhà.

Hoa sen

Hoa sen là loài hoa mang biểu tượng của nhà Phật. Loài hoa này không chỉ xuất hiện trong các kiến trúc Phật Giáo, mà còn được dùng làm tọa để Đức Phật ngồi.

Hoa sen là lựa chọn hàng đầu cho việc thờ cúng giúp tăng vận may tài chính, giúp gia chủ sớm thành đại gia trong tương lai.

Sử dụng tranh hoa sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, vui vẻ, hạnh phúc hơn.

134

Hoa cúc vàng

Hoa Cúc được xếp thứ hai trong tứ quý tùng cúc, trúc, mai. Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn. Vào các dịp đặc biệt như Tết, giỗ, người ta thường trưng và cắm hoa cúc vàng.

Các dịp này đều là lúc con cháu, các gia đình sum vầy, tụ tập và nói cười bên nhau. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa cúc vàng sẽ góp phần làm cho không khí trở nên ấm áp, hạnh phúc và gần gũi hơn.

Ngoài ra, hoa cúc vàng biểu tượng cho quyền lực cũng xuất phát từ việc màu vàng từ xưa đến nay đều là màu của sự quyền lực, cao sang, quyền quý. Hoa cúc vàng lại đại diện cho hành Kim nên chọn hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc.

Dùng hoa hồng đỏ

Khi nói đến ý nghĩa phong thủy của hoa hồng, chúng ta nên quan tâm đến màu sắc của loài hoa này vì nó chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm - dương. Khi âm - dương hòa hợp sẽ tạo nên sự hài hòa, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Hoa hồng đỏ vừa có hương thơm dịu nhẹ, màu sắc mang biểu trưng cho sự cát tường. Cũng là một trong những loài hoa thích hợp để bày, cắm trên bàn thờ gia tiên hoặc thần Phật.

Vậy nên, thường xuyên dâng hoa hồng lên bàn thờ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn. Sẽ được thần Phật phù hộ, tài lộc tấn tới, làm ăn phát đạt.

Hoa Lay ơn

15

Về mặt phong thủy, hoa lay ơn có tác dụng trừ đi những luồng năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, đồng thời lan tỏa những năng lượng tích cực giúp mọi thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ và an toàn.

Đây là loại hoa được nhiều người yêu thích và tươi lâu. Bạn có thể cắm và trưng trên bàn thờ chào đón năm mới với nhiều kiểu khác nhau cùng sự sáng tạo đẹp mắt nhất. Lay ơn mang ý nghĩa của tình cảm, ấm áp và hạnh phúc.

Hoa cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền cũng là một loài hoa cúng phổ thông được sử dụng vào nhiều dịp khác nhau từ lớn đến nhỏ. Xét về mặt phong thủy, đồng tiền là một trong những loại hoa tươi đem đến nhiều tài lộc và may mắn. Màu sắc rực rỡ, tươi tắn có tác dụng xua đuổi ám khí, tạo nên những nguồn năng lượng tích cực, đem đến may mắn và vận khí tốt cho chủ nhân.

Hoa cúc đồng tiền rất đa dạng về màu sắc, hình dáng hoa cũng lớn nhỏ khác nhau. Nhưng khi chọn mẫu hoa để cúng nên chọn màu đậm hoặc màu nổi để thể hiện tấm lòng thành kính, tôn trọng đối với bậc bề trên, thần Phật.

Hoa cát tường

17

Trong phong thủy hoa cát tường là hoa vượng tài, hoa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Nhiều gia đình mong muốn cuộc sống luôn may mắn, như ý giống như tên gọi loài hoa Cát tường nên lựa chọn loài hoa này cắm bàn thờ vào những dịp lễ tết. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím,... nên các gia đình có thể lựa chọn màu hoa tùy theo ý thích.

Vị trí chuẩn để dâng những loại hoa khác nhau

-    Các loại hoa cúng thần tài: Hoa cúc, hoa cúc đồng tiền, hoa lay ơn…

-    Hoa cắm trên bàn thờ gia tiên: Hoa cúc, hoa sen, hoa cúc pingpong, hoa huệ ta…

-    Hoa cắm trên bàn thờ ngày Tết: Hoa mai, hoa đào, hoa huệ, hoa hồng, hoa cúc, hoa cúc pingpong, hoa cúc đồng tiền..

-    Hoa cắm trên bàn thờ ngày cưới: Hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc đồng tiền, hoa cúc vàng…

-    Hoa cắm bàn thờ ngày giỗ: Hoa cúc vàng, hoa cúc pingpong, hoa cúc đồng tiền…

-    Hoa cắm ngày rằm, mùng 1: Hoa cúc vàng, hoa cúc đồng tiền, hoa cúc pingpong…

Theo:  khoevadep.com.vn copy link