Muốn cua hấp đỏ đẹp, không còn mùi tanh chỉ cần cho thêm thứ này vào nồi

( PHUNUTODAY ) - Áp dụng những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có món cua hấp ngon chuẩn như nhà hàng 5 sao.

Ướp cua bằng nước gừng

Cua là một loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này có mùi tanh khá đặc trưng. Nếu chế biến không đúng cách, món ăn sẽ không hấp dẫn và mất ngon.

Để khử mùi tanh của cua biển, các bà nội trợ có thể sử dụng những loại gia vị có sẵn trong nhà bếp. Đó chính là rượu vang trắng và gừng.

Gừng giã nhuyễn và vắt lấy nước. Dùng nước này để ướp cua trước khi chế biến (cứ 1kg cua thì dùng khoảng 1 thài nước gừng cùng các loại gia vị khác). Gừng có mùi thơm, tính nhiệt giúp khử mùi tanh của cua biển rất tốt.

Khi cho vào nồi, bạn có thể thêm 1-2 thìa rượu trắng vào để khử đi mùi tanh của cua.

Làm cách này, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

meo-hap-cua-ngon-01

Đặt cua ngửa bụng trong nồi hấp

Một trong những sai lầm cơ bạn của chị em khi hấp cua đó chính là đặp úp bụng con cua xuống, phần mai của ở bên trên. Nếu úp bụng xuống, phần nước bên trong con cua sẽ chảy đi mất. Do đó, nên ngửa bụng cua lên để giữ lại phần nước ngọt bên trong.

Bạn có thể lót thêm vài lát gừng ở phía dưới vỉ hấp để món ăn dậy mùi thơm và hết tanh.

Một lưu ý nữa khi hấp cua đó chính là bạn nên buộc chân cua lại. Việc này sẽ làm con cua không giãy dụa khi quá nóng mà làm gãy chân và càng.

Dùng nước lạnh để hấp cua

Một số bà nội trợ cho rằng, sử dụng nước nóng cua sẽ nhanh chín hơn nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nước nóng sẽ khiến cua chín không đều và mất chất dinh dưỡng. Bạn nên sử dụng nước lạnh để cua chín từ từ và chín đều.

Lượng nước hấp cua cũng không cần nhiều. Ít nước sẽ làm nước ngọt bên trong cua không bị chạy ra ngoài.