Nàng mặt to cổ ngắn nên ghim ngay 3 lưu ý quan trọng khi chọn kiểu tóc để không hóa mặt "bánh bao"

( PHUNUTODAY ) - Các cô gái có khuôn mặt tròn và cổ ngắn hoàn toàn có thể làm giảm hiệu ứng thị giác bằng việc chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp để tự tin hơn trong mắt mọi người.

Khuôn mặt tròn là gương mặt khá đầy đặn, không có cằm nhọn và hầu hết phần cổ sẽ ngắn. Đừng quá tự ti về khuyết điểm này, các cô gái có khuôn mặt tròn và cổ ngắn hoàn toàn có thể làm giảm hiệu ứng thị giác bằng việc chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp để tự tin hơn trong mắt mọi người. Tuy nhiên khi chọn kiểu tóc cũng cần lưu ý những điều sau nhé!

1. Không nên để tóc dài

Không nên để tóc quá dài bởi nó sẽ khiến cho khoảng cách từ đầu đến vai nhìn giảm bớt, đồng nghĩa với phần cổ càng trở nên ngắn hơn. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những kiểu tóc ngắn và chú ý tạo kiểu một chút sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ và cổ dài hơn. Những cô gái mặt tròn, cổ ngắn có thể chọn kiểu tóc ngắn ngang vai và để phần cổ được lộ ra. Chú ý tạo kiểu một chút sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ và cổ dài hơn.

nang-mat-tron-co-ngan-luu-y-tham-khao-kieu-toc-ngan-ven-sau-tai-3d308b

Nếu bạn muốn giữ mái tóc dài của mình thì cũng có thể tạo kiểu cho mái tóc một chút bằng cách uốn sóng xoăn chữ S hoặc chữ C. Còn ai theo phong cách nhẹ nhàng thì có thể chọn kiểu xoăn chữ S giãn lọn. Kiểu tóc xoăn chữ S các nàng có thể thực hiện bằng máy kẹp ngay tại nhà.

2. Nên để kiểu tóc che bớt hai bên khuôn mặt

Tóc xoăn bồng bềnh chạm vai rất được yêu thích tuy nhiên với những cô gái có khuôn mặt tròn và cổ ngắn thì nên hạn chế để kiểu tóc này vì nó sẽ khiến khuôn mặt tròn hơn. Bạn nên cân nhắc chọn kiểu tóc thẳng, được cắt càng ngắn, càng ôm sát hai bên khuôn mặt càng tốt. Hoặc để kiểu tóc ngang vai tỉa layer bám đuổi cho tới cằm và kéo dài xuống vai. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp với để mái vòm sẽ khiến khuôn mặt tròn ngay lập tức được che bớt một phần.

nang-mat-tron-co-ngan-luu-y-tham-khao-kieu-toc-ngan-ven-sau-tai-5cd61f

3. Để tóc ngắn theo phong cách Nhật Bản

Để mặt và cổ trông cân đối hơn, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn vén sau vành tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài kiểu tóc tém, tóc bob hay tóc pixie ngắn giúp phần cổ được lộ ra, tạo cho khuôn mặt trở nên góc cạnh, giảm bớt đi khuyết điểm của gương mặt tròn. 

Một kiểu tóc phù hợp có tác động rất lớn đến vẻ ngoài. Đối với những cô gái có khuôn mặt tròn và cổ ngắn thì nên hạn chế để tóc quá dài hay uốn gợn sóng bồng bềnh ngắn đến tai. Thay vào đó, hãy để tóc thẳng, cắt ngắn ôm sát khuôn mặt hoặc tham khảo một vài kiểu tóc tém, tóc bob hay tóc pixie ngắn giúp phần cổ được lộ ra, tạo cho khuôn mặt vẻ cá tính.

nang-mat-tron-co-ngan-luu-y-tham-khao-kieu-toc-ngan-ven-sau-tai-3e993b

Rất nhiều cô nàng thường gặp tình trạng mỡ thường tập trung ở vùng má và cằm khiến khuôn mặt tròn trĩnh, bầu bĩnh. Nguyên nhân dẫn tới khuôn mặt bí xị mỡ là do cơ địa, cấu tạo cơ mặt của mỗi người. Ngoài ra còn do chế độ ăn nhiều dầu mỡ. Bên cạnh để kiểu tóc phù hợp nàng nên có cách giảm mỡ cho mặt như thực hiện các bài tập này đều đặn các nàng sẽ giúp cơ mặt của mình nhanh chóng săn chắc, thon gọn.