Nấu canh thịt bò cứ làm theo cách này là khử sạch mùi hôi lại gấp đôi dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng vào bếp để làm ngay món canh thịt bò thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu làm món canh thịt bò

  • 300gr thịt bò
  • Tỏi, hành lá, sả, ngò rí
  • Hoa hồi, quế cây
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách chọn thịt bò ngon

Để chọn thịt bò ngon bạn nên mua những miếng có màu đỏ tươi, khi nhấn tay vào miếng thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi. Tốt nhất, bạn nên mua thịt bò ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo được chất lượng của thịt bò.

Empty

Cách làm canh thịt bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt bò mua về thì rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hoa hồi, quế cây thì xay nhuyễn. Còn tỏi, ngò và hành lá thì rửa sạch và cắt nhỏ.

Mẹo sơ chế: Để bò được sạch hơn thì bạn có thể ngâm thịt bò qua nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn cho hết phần thịt bò vào tô và nêm lần lượt 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tiến hành trộn đều và ướp khoảng 5 phút cho thấm vị.

Bước 3 Nấu canh

Đầu tiên, bạn nấu sôi 500ml nước rồi cho hết phần sả, hoa hồi, quế vào nấu cùng và ¼ muỗng muối. Tiếp đến, cho hết phần bò đã ướp vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, thêm phần hành và ngò vào nồi rồi tắt bếp.

Empty

Thành phẩm

Món canh thịt bò được nhiều người yêu thích bởi phần nước dùng thanh ngọt quyện cùng vị thơm của sả, còn phần bò mềm mại rất đậm đà,... Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn thơm ngon tròn vị.

Empty

Thịt bò hầm bí ngòi

Chuẩn bị:

  • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
  • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
  • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
  • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu
Empty

Cách làm:

  • Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.
  • Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.