Nấu mì tôm chỉ đổ nước sôi là dại: Biến tấu theo cách này để bao lâu cũng không nát, đủ dinh dưỡng

14:38, Thứ tư 09/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu mì tôm dưới đây bạn sẽ có những món ăn cao cấp hơn hẳn, thơm ngon bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Mì tôm bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt bò

Đầu tiên bắp cải cắt sợi mỏng, 2 quả cà chua thái lát mỏng vừa ăn. Bắc nồi nước và luộc bắp cải cho chín, vớt bắp cải đã luộc ra tô.

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.

Bước 2 Xào thịt bò

Sau đó bạn bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng và phi tỏi cho thơm. Cho thịt bò ướp vào, đảo đều đến khi chín

Bước 3 Làm nước dùng

Bạn tiếp tục lấy chảo vừa nấu thịt bò, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho cà chua sơ chế vào và đảo đều. Cà chua vừa chín, cho 2 cốc nước lọc vào chảo. Nêm gói gia vị trong gói mì tôm vào trong hỗn hợp nước cà chua.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Bạn cần trụng mì với nước sôi trước khi ăn để cho sợi mì mềm. Chuẩn bị một cái tô, cho mì gói đã trụng, thịt bò đã xào, các nguyên liệu sơ chế và cuối cùng là chan nước lèo vào tô. Cho thêm ớt nếu bạn thích ăn cay là xong.

mi tom bo

Mì tương đen

Nguyên liệu làm mì tương đen:

- 1 gói mì trộn tương đen Koreno, 200g thịt ba chỉ bò,

- Hành tây, bắp cải, bí ngòi, 30g bột mì

Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào

Các bước làm mì tương đen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy 200g thịt ba chỉ bò, bí ngòi, hành tây rửa sạch để ráo. Sau đó thái thành những miếng vừa ăn

Bước 2 Làm sốt tương đen

Bắt chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào chảo đảo đều với lửa vừa. Khi thịt ba chỉ chín vàng sơ thì cho bí ngòi, hành tây đã sơ chế vào chảo tiếp tục đảo đều.

Trong lúc rau củ chín dần, cho sốt tương đen có sẵn trong gói mì Koreno và đảo đều tầm 1 phút. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Cho thêm 150ml nước, nấu khoảng 10 phút là xong.

Bước 3 Trộn mì

Bạn bắt bếp lên nấu mì cho chín rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Lấy cái tô cho mì và sốt tương đen vào trộn đều là xong.

mi-tuong-den-han-quoc-1

Mì cay

Nguyên liệu làm mì cay

- 1 gói mì bò cay Samyang

- Củ hành tây, ngô, bắp cải tím1 ít tôm, xúc xích, chả viên

- Gia vị: Tỏi băm, dầu ăn

Các bước làm mì cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn thái lát xéo xúc xích. Hành tây lột vỏ, bắp cải tím rửa sạch rồi thái nhỏ hai nguyên liệu này. Tôm đem rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch và cắt khúc tầm 2-3cm.

mi tom cay

Bước 2 Luộc các nguyên liệu sơ chế

Bắc một nồi nước lên, cho phần ngô vào luộc trước, sau đó cho cả bắp cải cùng với hành tây vào trần sơ qua. Với tôm, xúc xích cũng đem nấu chín tái.

Lưu ý: Chỉ nên nấu tái để phần rau củ dịu xuống, tôm và chả cá viên bớt mùi tanh hơn.

Bước 3 Nấu mì cay

Bạn bắc một nồi nước khác lên, lấy mì gói bò cay Samyang ra cho vào nấu trong 3 phút cho mì chín. Sau đó, trút hết các nguyên liệu đã luộc vào, cùng với đó là gói sốt có sẵn trong gói mì, đảo đều để các gia vị tan ra, nguyên liệu cũng chín dần. Cuối cùng tắt bếp cho vào tô và thưởng thức

Mì cay được làm từ gói mì Samyang có độ cay trung bình, là món mì rất thích hợp cho bạn lựa chọn trong những ngày giãn cách này.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min