Nét chữ nết người, xem lại chữ ký nếu có đặc điểm này sửa ngay kẻo công danh thụt lùi, vận may tiêu tán

13:44, Thứ hai 02/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Chữ ký cũng tương tự những đặc điểm ngoại hình chúng thể hiện nét riêng của á nhân. Theo phong thủy chữ ký thể hiện vận mệnh tài lộc của họ.

Chữ ký mang đậm dấu ấn cá nhân nên nó thể hiện vận trình đường đời của họ. Thế nên chữ ký có thể thay đổi, để phù hợp với bản mệnh và hỗ trợ họ phát triển hơn. Chữ ký phong thủy không chỉ đơn thuần là mẫu chữ ký đẹp, bay bổng, uốn lượn mà đảm bảo hợp bản mệnh mỗi người, tính cách nghề nghiệp họ chọn.

Thông qua chữ ký có thể đánh giá tính cách, năng lực và vận mệnh, tạo cảm xúc cho người xem. Thế nên chữ ký cũng như nét mặt của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của bạn.

chu ky nguoi thanh cong

Chữ ký của một số người thành đạt

Chữ ký được xem là hợp phong thủy mang lại tài lộc khi có nét khởi đầu và kết thúc theo hướng đi lên chứ không phải đi xuống. Điều đó thể hiện khởi đầu và kết thúc đều tốt đẹp, đi lên chứ không tụt hậu. Mẫu chữ ký có nét đi lên ở đầu và cuối cũng thể hiện sự thịnh vượng đảm bảo vận may có hướng đi lên.

Ngoài việc nên chú ý nét đầu và cuối đi lên thì tùy bản mệnh mà các nét khác nên tròn hay nghiêng, cao ngắn… Chính vì ý nghĩa độc đáo và đặc biệt như vậy mà rất nhiều cá nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng, doanh nhân, chính trị gia rất chú trọng trong việc tạo chữ ký hợp phong thủy.

Tạo chữ ký hợp bản mệnh

Tùy theo bản mệnh mà chữ ký có thể có những nét tròn, nghiêng ưu tiên khác nhau như sau:

Chữ ký hợp phong thủy cho mệnh Kim

Người mệnh Kim chú trọng nét hình tròn trong chữ ký sẽ thuận lợi hơn. Nét tròn hoặc tương đối tròn và đảm bảo nét đầu và cuối đi lên. Nét chữ ở góc tạo góc 30 độ là đẹp nhất vừa đảm bảo thế cân bằng vừa thể hiện sự vững chắc trên con đường đi đến thành công.

Người mệnh Kim lưu ý không phù hợp nhất là các đường gấp khúc nhọn, thô cứng, sắc và hình tam giác. Trong chữ ký không nên có nét vòng ngược lại hoặc có chiều đi xuống. Những người này hãy tạo nét chữ ký tròn, uốn cong, ký bằng lực phải mạnh mẽ nhưng không nên sử dụng sức nặng của cánh tay khiến chữ ký đơ và nặng nề. Khi ký tên, người mệnh Kim nên sử dụng cây bút có tông màu sáng như trắng, bạc với màu chữ ánh kim. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bút màu nâu hoặc vàng cũng khá hợp lý.

chu ky dep

Chữ ký cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn kiểu chữ ký có hình dài và  ký tên phải ký rộng và thoáng để giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Trong chữ ký sẽ có một chữ cái lớn hơn các chữ còn lại để tạo điểm nhấn và không làm chữ ký tối mắt. Để chỉnh phục đỉnh cao thì người mệnh Mộc nên có nét đi lên, không đi xuống không có nét móc vòng trở lại. Trong khid đó nếu muốn tự do thì  ký to rõ ràng, muốn quyết đoán thì ký kéo dài hơn. Người mệnh Mộc lưu ý không có nét sắc nhọn hình tròn nên thiên về hình chữ nhật cao. Tối kỵ của chữ ký mệnh Mộc là nét chữ ngày càng đi xuống và ngắt quãng, biểu thị bạn không có chí tiến thủ, ngại khó, không kiên trì.

Loại bút thích hợp để người mệnh Mộc sử dụng là màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh biển sẫm. Bạn tránh dùng bút màu trắng hoặc sắc ánh kim sẽ không mang đến may mắn cho cuộc sống và công việc.

Chữ ký hợp phong thủy người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, bạn nên tạo chữ ký có hình lượn sóng, hình tròn hoặc hình bán nguyệt. Nét đầu và cuối hướng đi lên theo hình uốn lượn mang đến may mắn và thành công hơn so với các nét hình vuông góc. Người mệnh Thủy tuyệt đối không ký chữ có nét hình vuông hoặc chữ nhật và không được đi xuống vì sẽ tượng trưng thụt lùi và trắc trở, ngăn cản cầm tù.

Loại bút màu đen, xanh biển sẫm hoặc màu trắng, ánh kim nên được người mệnh Thủy sử dụng để ký tên. Ngược lại, bạn nên tránh dùng bút có màu vàng đất hay màu nâu sẽ không mang lại thuận lợi trong cuộc sống

Chữ ký cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa đặc biệt có nhiều lợi thế để tạo chữ ký phong thủy, có thể áp dụng bất quy tắc.  Tuy nhiên nên chọn chữ ký nét nhọn, các hình không theo quy tắc nào. Chữ ký phải có hướng đi lên, điểm đầu và điểm cuối tạo thành mũi tên chếch 30 độ so với mặt giấy nhưng không quá dốc. Điều này tượng trưng cho sự thành công đến từ những bước đi vững chắc, không nóng vội. Người mệnh Hỏa nên tránh nét ký uốn lượn, hình bán nguyệt, hình chữ nhật. Và không nên có nét đi xuống, nét uốn trở lại.

Người mệnh Hỏa nên dùng bút tông màu đỏ hoặc xanh lá và nên tránh dùng bút ký có màu đen hoặc xanh biển sẫm.

 Chữ ký tài lộc của người mệnh Thổ

Chữ ký đẹp và lợi nhất đối với mệnh Thổ là hình vuông, hình chữ nhật nằm dài thể hiện cho sự may mắn bao la nhưng chữ nhật đứng lại không tốt. Mệnh Thổ là mệnh có tỷ lệ người thành đạt cao nhất trong 5 mệnh ngũ hành. Họ có chữ ký vững vàng, chắc chắn và ổn định, tạo nên điểm tựa cho khởi nghiệp và phát triển lâu dài.

Đối với người mệnh Thổ nên lựa chọn loại bút có màu vàng đất, màu nâu hoặc màu hồng, đỏ, tím. Đặc biệt bạn cần kiêng kỵ loại bút màu xanh không mang đến may mắn và thuận lợi cho mình.

*Thông tin mang tính chiêm nghiệm tham khảo

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên