Nếu bạn ăn cơm đều đặn điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên ăn cơm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy tìm hiểu ngay nếu bạn cũng như vậy!

com

 

Theo Boldsky, nhiều người cho rằng gạo là thực phẩm có thể gây tăng cân. Tuy nhiên, gạo chứa đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Cùng một loại và số lượng, có 2 loại gạo chủ yếu là gạo trắng và gạo nguyên hạt (gạo nâu). Gạo nguyên hạt ít qua chế biến và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.

Ăn quá nhiều cơm có thể làm bạn béo lên, nhưng nếu tập thể dục đều đặn, phù hợp, chắc chắn cơ thể sẽ khỏe mạnh, cân nặng hợp lý.

Phòng chống bệnh Alzheimer

Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng trong gạo lức giúp dẫn truyền thần kinh, kiềm chế những ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, gây ra các bệnh như Alzheimer, chứng mất trí.

Không chứa chất béo gây hạiGạo không chứa các chất béo hoặc cholesterol có hại hay natri, do đó, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như đồ ăn vặt hay đồ ngọt.

Giàu vitamin và khoáng chất

Ăn cơm hàng ngày sẽ mang lại cho cơ thể đầy đủ vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.

Đóng vai trò như một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

Bạn nên ăn cơm hàng ngày vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này đều cần thiết cho cơ thể bạn để thúc đẩy hệ miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.Bạn chắc hẳn đã nghe nói đến lợi ích của dầu cám gạo. Nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa và được nhiều người sử dụng vì lợi ích này. Đặc biệt, gạo lứt rất tốt cho sức khỏe khi các thành phần dinh dưỡng tốt nhất, vẫn còn được giữ lại chứ không bị mất đi nhiều như gạo trắng. Đó là nhờ trong quá trình xay xát, lớp vỏ lụa được giữ lại nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường.

Ngăn ngừa ung thư

Loại gạo nguyên hạt như gạo nâu chứa chất xơ không hòa tan có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư khác nhau. Ngoài ra, các loại vitamin và hợp chất flavonoid trong cơm giúp loại bỏ các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

com11

 

Không chứa chất béo gây hại

Gạo không chứa các chất béo hoặc cholesterol có hại hay natri, do đó, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như đồ ăn vặt hay đồ ngọt.

Kiểm soát huyết áp

Có hàm lượng natri thấp, gạo tốt cho những người bị cao huyết áp và kiểm soát tốt các vấn đề như tăng huyết áp. Nếu bạn nạp quá nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn