Nếu muốn gia đình luôn hoà thuận, êm ấm, đừng bao giờ đặt 3 vật này trên bàn ăn

( PHUNUTODAY ) - Để gia đình luôn luôn thuận hoà, đầm ấm, bạn không nên đặt 3 vật là xương rồng, đồng hồ và dao làm bếp trên bàn ăn.

Khi nhắc đến bàn ăn, mọi người đều biết đây là nơi bạn dùng bữa hàng ngày, có vai trò quan trọng đến sức khoẻ và giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau. Chính vì thế, khi đặt bàn ăn, bạn cần phải chú ý đến màu sắc, kiểu dáng, vị trí đặt bàn… và đặc biệt là lưu ý 3 vật không nên đặt lên để gia đình luôn giữ được hoà khí.

SPR-Etinee-96-trestle-dining-table-Jay-Wilde-ea1c6fd72c474210922318768ff94a10

1. Không đặt cây xương rồng

Để không gian bàn ăn nổi bật và đẹp hơn, nhiều người có sở thích tìm mua các chậu cây nhỏ hoặc các loại hoa tươi đặt lên bàn ăn trang trí. Khi nhìn những món đồ trang trí nhỏ này, hầu hết mọi người sẽ có thêm cảm giác vui vẻ, thích thú. Thế nhưng cũng có một số loại cây bạn không nên đặt trên bàn ăn trong nhà như cây xương rồng.

Empty

Xương rồng được biết đến như một loài cây khá cứng cáp và có thể chịu được những không gian có nhiệt độ cao, nóng nực. Vì thế môi trường ôn hoà, ấm áp như trên bàn ăn thường không thích hợp cho loài cây này sinh sống. Bên cạnh đó, nếu xét về khía cạnh phong thuỷ, bạn nên tránh đặt các loại cây có nhiều gai nhọn và có phần “khô khan” như xương rồng lên bàn ăn vì chúng có thể khiến gia đình bạn dễ xảy ra xung đột, các thành viên dễ mâu thuẫn với nhau.

2. Không đặt đồng hồ

Không chỉ là nơi để chúng ta ngồi ăn cơm để nạp thêm năng lượng, bàn ăn còn là nơi để bạn tận hưởng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi cùng gia đình. Chính vì thế, nếu đặt một chiếc đồng hồ trên bàn ăn, bạn và các thành viên khác trong nhà sẽ có cảm giác bị thúc giục và luôn muốn “nhanh nhanh chóng chóng” kết thúc bữa ăn. Thế nhưng để đảm bảo sức khoẻ, thông thường mọi người luôn cần phải ăn chậm, nhai kỹ nên không ít người cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi ngồi ăn cơm trên một chiếc bàn ăn có đặt đồng hồ.

Empty

Mặc dù đồng hồ là một vật dụng giúp bạn biết thời gian trong ngày và có thể dùng để trang trí, giúp không gian gia đình đẹp hơn. Bên cạnh đó, nếu đặt đồng hồ hợp phong thuỷ, gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên trong phong thuỷ, chiếc đồng hồ còn mang hàm ý “thời gian hữu hạn” nên những tiếng tích tắc từ đồng hồ sẽ nhấn mạnh rằng thời gian đang trôi qua và hối thúc bạn, khiến bữa ăn gia đình kém ngon.

3. Không đặt dao làm bếp

Sẽ không quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp những con dao nhỏ trên bàn ăn của nhiều gia đình vì chúng thường khá tiện cho quá trình chế biến cũng như dùng bữa. Với một con dao nhỏ, bạn có thể dùng để cắt đồ ăn cũng như gọt hoa quả tráng miệng sau bữa ăn. Tuy thuận tiện nhưng dụng cụ nhà bếp này thường có kích thước dài và sắc nhọn, dễ khiến bạn hoặc người xung quanh bị thương nếu không cẩn thận. Vì vậy, để giữ an toàn cho bản thân và gia đình, bạn không nên để dao làm bếp trên bàn ăn mà phải đặt chúng ở những vị trí khác.

 
Knives-blog-hero

Trong phong thuỷ, những vật có đầu sắc nhọn như dao thường được cho là sẽ sinh ra các năng lượng xấu và dễ khiến gia đình gặp phải các chuyện không tốt như thành viên mâu thuẫn với nhau, các thành viên trong nhà có thể làm tổn thương đến nhau hoặc phá vỡ sự đầm ấp, hoà thuận trong mối quan hệ gia đình.