Ngày Rằm tháng Giêng bày 5 loại quả này lên bàn thờ: Tổ tiên ưng bụng, tăng tài tiến lộc

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, khi dâng hoa quả cúng tổ tiên ngày Rằm tháng Giêng không thể thiếu những loại quả này. Chúng ngụ ý cầu may mắn, hút tài lộc.

Quả lê – Tình cảm hòa thuận

Quả lê ngụ ý thân thiết, gần gũi, trọn vẹn. Nó ám chỉ hai người bên nhau bền lâu.

Trong tiếng Hán Việt chữ Lê còn có nghĩa là lợi ích, có lợi. Nên dùng Lê để cúng Rằm tháng Giêng sẽ mang về cát khí thịnh vượng và vận may cho gia chủ.

Quả phật thủ - Thỏa mãn ước mong

Quả phật thủ thường được thấy trên mâm cúng mùng 1, ngày rằm và Tết. Đây là loại quả có hình dáng đặc biệt nhất, ngụ ý về những khởi đầu bình an, tránh họa, tránh nạn.

Phật vốn mang ý nghĩa tượng trưng vô cùng sâu sắc. Hai chữ phật thủ cũng gửi gắm nhiều niềm tin của dân gian xưa. Nó thỏa mãn tâm lý cầu chúng của mọi người, giúp chúng ta có một nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng hoàn mỹ và an tâm.

Theo phong thủy, quả phật thủ ngoài ý nghĩa cầu bình an còn có ý nghĩa sức khỏe an khang, sự nghiệp thăng tiến. Đây là 1 trong 5 loại quả hút lộc cùng ngày Rằm tháng Giêng.

Quả phật thủ có màu vàng kim cũng phù hợp với nguyện ước phú quý của người dân Việt Nam. Đặc biệt phật thủ kết quả vào mùa đông cũng mang thêm ý nghĩa một năm thịnh vượng.

Quả khế - Tránh nạn, tránh họa

Quả khế là loại quả bình dân nhưng mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Trong tiếng Hán Việt xưa âm khế có nghĩa là tháo chạy nên khi sử dụng quả khế để dâng ban thờ ngày Rằm tháng Giêng nó sẽ có ý nghĩa tránh nạn, tránh họa.

Đặc biệt với những tuổi phạm Thái Tuế trong tháng thì nên mua khế để cúng Rằm. Nó sẽ giúp bạn hóa giải phần nào hung vận.

Quả chuối – Cầu tài, cầu lộc

Quả chuối là 1 trong 5 loại quả hút lộc cúng ngày Rằm tháng Giêng. Loại quả này ngụ ý cầu tài, sự theo đuổi, trí tuệ và còn có ý nghĩa là tương tư (theo âm Hán Việt).

Hình dáng quả chuối giống như một thỏi bạc, thỏi vàng nên trong dân gian nó đại diện cho sự tăng tiến tài lộc.

Quả chanh tây – Hóa sát tụ tài

Quả chanh tây cũng là một loại quả may mắn trong tháng Giêng. Chanh tây nguyên bản ngụ ý về sự thuần khiết, đơn giản trong các mối quan hệ. Nó còn có tác dụng hóa sát và tụ tài trong phong thủy cầu tài.

Chanh tây sẽ giúp phong thủy trong nhà dồi dào sinh khí, hóa giải đạn nạn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm